null Hội thao, Hội diễn văn nghệ kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10 tỉnh Bạc Liêu năm 2020

Thể thao
Thứ sáu, 02/10/2020, 16:57

Ông Nguyễn Hiền Lương, Trưởng Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh và ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thao

Đến dự Lễ khai mạc Hội thao Người cao tuổi có ông Nguyễn Hiền Lương, Trưởng Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh; Đại diện lãnh đạo Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT các huyện, thị xã, thành phố.

Tham gia Hội thao có hơn 250 vận động viên của 07 đơn vị huyện, thị xã, thành phố, thi đấu ở 03 nội dung: bóng chuyền hơi, cờ tướng và biểu diễn thể dục dưỡng sinh (04 đội bóng chuyền hơi; 11 vận động viên cờ tướng và 10 đội biểu diễn thể dục dưỡng sinh).

Sau gần 01 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội, các vận động viên đạt thành tích cao ở các môn thi đấu, cụ thể:

Ở môn cờ tướng, giải nhất thuộc về VĐV Nguyễn Quốc Dũng (Thị xã Giá Rai); giải nhì thuộc về VĐV Trần Quốc Nam (huyện Hồng Dân); đồng giải ba thuộc về 2 VĐV Lê Hoài Phong (thành phố Bạc Liêu) và Lý Văn Tâm (huyện Hòa Bình).

Đối với môn bóng chuyền hơi, giải nhất thuộc về đơn vị thành phố Bạc Liêu, giải nhì huyện Phước Long, đồng giải ba thuộc về 02 đơn vị thị xã Giá Rai và huyện Vĩnh Lợi.

Ở môn thể dục dưỡng sinh, các đội chỉ tham gia biểu diễn với các tiết mục như: bài thể dục tay không, với gậy, với quạt, kiếm,…

Ông Vưu Long Vĩ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh trao phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải

* Cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Hội thi tiếng hát người cao tuổi với 02 thể loại là Tân nhạc và Cổ nhạc. Kết quả, giải nhất thể loại Cổ nhạc thuộc về thí sinh Nguyễn Ngọc Hiệp, đơn vị huyện Phước Long; thể loại Tân nhạc giải nhất thuộc về thí sinh Lâm Thị Ngươn, đơn vị thành phố Bạc Liêu.

Hội thao, Hội diễn văn nghệ là sân chơi lành mạnh, hữu ích, nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, làm gương cho con cháu trong việc rèn luyện thân thể, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, thể thao truyền thống của dân tộc; đẩy lùi các tệ nạn xã hội; góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương, cơ sở.

Hồ Nhựt Phi