null Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ về chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước cho hướng dẫn viên cơ sở tỉnh Bạc Liêu năm 2020

Thể thao
Thứ sáu, 14/08/2020, 13:55

Sáng ngày 11/8/2020, tại Khu Du lịch sinh thái Hồ Nam, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ về chương trình bơi an toàn, phòng,chống đuối nước cho hướng dẫn viên cơ sở năm 2020.

Ông Thái Quốc Lưu, PGĐ phụ trách Sở VHTTTTDL phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Tham dự tập huấn có gần 130 học viên là cán bộ công chức, viên chức ngành TDTT; cán bộ, giáo viên thể dục ngành Giáo dục; cán bộ làm công tác đoàn đội ở cơ sở; cán bộ phụ trách TDTT khối lực lượng vũ trang; lực lượng làm công tác cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh hồ bơi trong tỉnh.

Các học viên thực hành các kỹ năng phòng, chống đuối nước

Trong thời gian từ 11/8 đến 16/8/2020, các học viên được tập huấn những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước như: kỹ năng làm quen và an toàn trong nước, kỹ thuật bơi trườn sấp, kỹ thuật bơi ếch, kỹ thuật bơi ếch ngửa và bơi nghiêng để áp dụng dìu người, kỹ năng nhảy xuống, tiếp cận người bị nạn, dìu người bị nạn vào bờ, các thế gỡ khi bị ôm, ghì, nắm tóc…. Ngoài ra, các học viên còn được thực hành và thị phạm những tình huống cụ thể để bổ sung kiến thức thực tế cho bản thân.

Tin, ảnh: Huỳnh Thành Lập