null Tỉnh Bạc Liêu có 09 thí sinh tham gia vòng sơ tuyển Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ khu vực Tây Nam bộ

Văn hóa - Thông tin
Thứ ba, 07/07/2020, 09:13

Ngày 30/6/2020, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 15/2020, vòng sơ tuyển khu vực Tây Nam bộ.

Vòng sơ tuyển khu vực Tây Nam bộ năm nay có 73 thí sinh đăng ký tham gia đến từ các tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng và TP. Cần Thơ. Trong đó, tỉnh Bạc Liêu có 09 thí sinh tham gia. Các thí sinh dự thi sẽ ca 2 câu vọng cổ tự chọn với các nội dung ca ngợi Đảng; Bác Hồ; quê hương; đất nước; truyền thống cách mạng và tình cảm gia đình… Ban Tổ chức chọn 36 thí sinh có số điểm cao nhất từ 6 cụm thi vòng sơ tuyển để thi tiếp vào vòng tuyển chọn được tổ chức tại Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

Ông Văn Công Diệp, Trưởng phòng QLVHTTGĐ, Sở VHTTTTDL (người thứ 4 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đến từ tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Minh LuânÔng Văn Công Diệp, Trưởng phòng QLVHTTGĐ, Sở VHTTTTDL (người thứ 4 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đến từ tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Minh Luân

Được biết, Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006, qua 14 lần tổ chức Cuộc thi đã tìm kiếm, phát hiện nhiều gương mặt có giọng ca hay, mới lạ, bổ sung vào đội ngũ nghệ sĩ cải lương cả nước. Đồng thời, Cuộc thi nhằm tôn vinh loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo của dân tộc - cải lương; khuyến khích mọi người, nhất là thế hệ trẻ biết quý trọng, giữ gìn và phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo này.

Minh Luân