null Đôn đốc các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19

Du lịch
Thứ năm, 08/04/2021, 11:23

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản số 560/SVHTTTTDL-QLDLTDTT đề nghị các cơ quan, đơn vị và các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện một số nội dung về đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19.

Theo đó, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố triển khai, đôn đốc các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn (bao gồm: khách sạn (từ 01 đến 03 sao); nhà nghỉ lưu trú du lịch) thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 theo hướng dẫn tại Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL ngày 09/11/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tại địa phương tăng cường công tác tuyên truyền và nhắc nhở người dân và du khách tại các khu điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh; nơi tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao; địa điểm tổ chức các lễ hội trên địa bàn tuân thủ nghiêm các quy định và chỉ đạo về phòng và chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm “Thông điệp 5k: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng tinh thần các văn bản đã chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, đặc biệt là các khuyến cáo của các cơ quan y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đối với cơ sở lưu trú chưa thực hiện việc đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 thì khẩn trương đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL ngày 09/11/2020.

Thy Kha