null Đảm bảo duy trì các dịch vụ, mặt hàng thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh

Tin tổng hợp
Thứ hai, 19/07/2021, 11:45
Màu chữ Cỡ chữ
Đảm bảo duy trì các dịch vụ, mặt hàng thiết yếu trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh

Tối 17/7/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2886/UBND-KGVX về việc quản lý hoạt động các chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tinh thần chung là vẫn đảm bảo duy trì các dịch vụ, mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh, nhất là lương thực, thực phẩm và thuốc điều trị bệnh. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh vẫn cho phép tiếp tục duy trì hoạt động các chợ truyền thống (để bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu, riêng các chợ tự phát phải dừng hoạt động), các siêu thị, các cửa hàng kinh doanh lương thực, thực phẩm, các nhà thuốc, cửa hàng thuốc đã được cấp phép, song phải đảm bảo cao nhất các yêu cầu phòng chống dịch, nhất là 5K.

Người dân cần nắm rõ những quy định này, không nên hoang mang lo lắng, tránh trường hợp tranh giành mua hàng tích trữ quá nhiều gây lãng phí không cần thiết, cũng như tạo “sốt ảo” các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồng thời việc chen lấn khi mua hàng hóa cũng chính là tăng thêm nguy cơ lan truvền dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND cấp huyện tăng cường kiểm tra giám sát việc kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, xử lý kịp thời và nghiêm khắc đối với các hành vi trục lợi trái pháp luật, nhất là các hành vi găm hàng, nâng giá, bán hàng kém chất lượng, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn; yêu cầu người dân thực hiện đúng 5K khi đi mua hàng.Trường hợp không đảm bảo an toàn thì phải buộc dừng hoạt động ngay, khi chấn chỉnh xong thì mới cho hoạt động trở lại. Tạo điều kiện để các phương tiện vận chuyển hàng nông sản (kể cả phương tiện xe 2 bánh) được tiếp cận thuận tiện đến các chợ, siêu thị, cửa hàng để cung cấp hàng hóa song phải thực hiện tốt nguyên tắc 5K.

Sở Công thương phối hợp các doanh nghiệp, cơ quan có liên quan và các địa phương có phương án chuẩn bị nguồn hàng và tổ chức các kênh phân phối hàng hóa thiết yếu, đảm bảo an toàn, đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa (nghiên cứu áp dụng các kênh phân phối lưu động, giao hàng tận nơi…) đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Thông tin đầy đủ, kịp thời về năng lực cung ứng hàng hóa, địa điểm bán hàng hóa thiết yếu của các doanh nghiệp để ổn định tâm lý của người dân. Công bố công khai kịp thời các điểm trung chuyển hàng hóa cho người dân, doanh nghiệp và các tiểu thương kinh doanh hàng thiết yếu để biết, thực hiện việc mua bán hàng hóa.

Ng.L

Số lượt xem: 85

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập