null Đẩy mạnh triển khai các giải pháp công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai, 02/08/2021, 15:37

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 3045/UBND-KGVX về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp công nghệ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đánh giá mức độ tuân thủ giãn cách xã hội thì tỉnh Bạc Liêu đang nằm trong nhóm tuân thủ giãn cách xã hội kém nhất trong các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Thực hiện quét mã QR khi ra vào cơ quan

Để chấn chỉnh tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, thực hiện nghiêm việc đẩy mạnh triển khai quét mã QR phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường sử dụng các nền tảng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng mã QR giúp truy vết nhanh, khi có trường hợp F0 dễ dàng phát hiện ngay danh sách các địa điểm công cộng mà F0 đã đến (đảm bảo triển khai ở 100% cơ sở y tế, 100% phương tiện giao thông công cộng, 100% công sở; phòng họp, địa điểm làm việc của cơ quan nhà nước và doanh nghiệp, 100% địa điểm ăn uống, mua sắm, giải trí trên địa bàn).

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế cử cán bộ phối hợp với đầu mối của Tổ công tác Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thành phố Hồ Chí Minh tham mưu đề xuất UBND tỉnh đẩy mạnh triển khai công nghệ phòng, chống dịch Covid-19…

N.L