null Đẩy mạnh triển khai việc quét mã QR tại các cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư, 07/07/2021, 11:19

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh triển khai việc quét mã QR để quản lý thông tin người ra vào cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, đối tượng triển khai thực hiện việc quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào bao gồm Trụ sở làm việc; khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ; quán bar; vũ trường; karaoke; cơ sở dịch vụ xoa  bóp (massage), làm đẹp; phòng tập thể dục, thể hình; cuộc họp, hội nghị, hội thảo,  tập huấn (theo quy định của ban tổ chức hoặc người có thẩm quyền triệu tập)….; nơi tập trung đông người như bệnh viện, các cơ sở tế; chung cư; trường học; nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ và trên phương tiện giao thông công cộng; trung tâm thương mại, siêu thị; chợ đầu mối, chợ dân sinh, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu; đám tang, đám cưới; địa điểm tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí; khu tâm linh và các điểm tập trung đông người khác.

CCVC Sở VHTTTTDL quét mã QR khi vào, ra cơ quan

Để việc triển khai sử dụng quét mã QR khi đến các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, công cộng, nơi tập trung đông người trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả, góp phần quan trọng hỗ trợ cho việc truy vết, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã chỉ đạo quyết liệt việc khai báo tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào đối với các cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm trên địa bàn theo hướng dẫn tại Quyết định số 2666/QĐ- BYT ngày 29/5/2021 của Bộ Y tế. Triển khai các giải pháp hướng dẫn, nhắc nhở, yêu cầu người dân khi ra vào cơ quan, tổ chức, công sở, các địa điểm công cộng cần thực hiện quét mã QR.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tăng cường tuyên truyền, yêu cầu tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp tổ chức triển khai biện pháp quét mã QR để quản lý thông tin người vào, ra; yêu cầu triệt để toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động của doanh nghiệp mình tuân thủ thực hiện.

Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn chỉ đạo các cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở dạy nghề, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn triển khai biện pháp quét mã QR để quản lý thông tin người vào, ra.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm việc quét mã QR để quản lý thông tin người ra vào tại các bến tàu, xe, các phương tiện giao thông vận tải công cộng.

Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế triệt để triển khai việc quét mã QR để quản lý thông tin người ra vào; Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, đơn vị có liên quan sử dụng triệt để hệ thống công nghệ do Trung tâm công nghệ phòng, chống Covid-19 quốc gia cung cấp để phục vụ trong quản lý, truy vết, đồng thời tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin…

Tin, ảnh: N.Loan