null Đến năm 2025, xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành trung tâm du lịch của tỉnh

Du lịch
Thứ sáu, 23/04/2021, 16:48
Màu chữ Cỡ chữ
Đến năm 2025, xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành trung tâm du lịch của tỉnh

Ngày 20/4/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU về xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành đô thị loại I, theo hướng văn minh và từng bước hiện đại; trong đó, một trong những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được Tỉnh ủy đề ra là xây dựng thành phố Bạc Liêu trở thành trung tâm du lịch của tỉnh.

Toàn cảnh Quảng trường Hùng Vương (thành phố Bạc Liêu)

Với nhiệm vụ, giải pháp này, Thành ủy Bạc Liêu chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành và các huyện, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ có kế hoạch cụ thể hóa nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch đến năm 2025, xây dựng thành phố Bạc Liêu là “điểm đến an toàn và thân thiện”, tạo sự hấp dẫn đối với du khách; đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng và thành phố là trung tâm du lịch của tỉnh.

Tiếp tục đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng du lịch; nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đến các khu, điểm du lịch trọng điểm của thành phố; nâng cao chất lượng dịch vụ và hướng đến chuyên nghiệp; tăng cường liên kết, hợp tác trong và ngoài vùng để tạo thương hiệu và khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

Nâng cao chất lượng các khu, điểm du lịch hiện có; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các khu du lịch quy mô lớn, hiện đại, các dự án dịch vụ du lịch; nhất là hệ thống nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn 4 - 5 sao, khu mua sắm, giải trí chất lượng cao.

Khai thác có hiệu quả các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của địa phương trong phát triển du lịch. Phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù gắn với thế mạnh của địa phương (như: thương hiệu Công tử Bạc Liêu, sản phẩm du lịch tâm linh, du lịch tham quan điện gió, du lịch tham quan Quảng trường Hùng Vương). Đẩy mạnh các hình thức bảo tồn nghệ thuật Đờn ca tài tử, các loại hình nghệ thuật của dân tộc Khmer, Hoa.

Xây dựng đề án phát triển du lịch các phường, xã ven biển của thành phố Bạc Liêu. Chỉnh trang các chợ phường, xã, chợ đầu mối; quy hoạch xây dựng chợ đêm, nâng cấp khu ẩm thực Phường 3; xây dựng một số tuyến đi bộ; khuyến khích phát triển hệ thống bán lẻ (siêu thị mini, cửa hàng tự chọn); quan tâm, tạo điều kiện để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng và đưa vào hoạt động các trung tâm thương mại; kêu gọi đầu tư, khai thác loại hình xe điện, taxi phục vụ du khách.

Ngô Thời Nhiệm

Số lượt xem: 470

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập