null Địa điểm trận Giồng Bốm được xếp hạng di tích quốc gia

Văn hóa - Thông tin
Thứ sáu, 10/12/2021, 16:25
Màu chữ Cỡ chữ
Địa điểm trận Giồng Bốm được xếp hạng di tích quốc gia

Ngày 03/12/2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 3088/QÐ-BVHTTDL xếp hạng Di tích quốc gia Địa điểm trận Giồng Bốm (1946), xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Di tích lịch sử trận Giồng Bốm

Trận đánh Giồng Bốm là một ví dụ điển hình về sự kết hợp đạo đời, là một sự kiện, một minh chứng hùng hồn về một cộng đồng theo đạo đã ý thức rõ ràng về sứ mạng của người công dân trong một đất nước luôn phải hứng chịu nhiều cuộc chiến tranh xâm lược diễn ra trong lịch sử, nên đã phải vùng lên để đánh đuổi quân thù. Với ý nghĩa và giá trị lịch sử đó, năm 2011, UBND tỉnh Bạc Liêu đã quyết định xếp hạng trận Giồng Bốm là Di tích lịch sử cấp tỉnh.

Từ sau khi được xếp hạng là Di tích lịch sử cấp tỉnh đến nay, các cấp, các ngành, nhân dân và tín đồ đạo Cao đài đã có nhiều hoạt động, việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực nhằm tôn tạo, bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử của Di tích. Từ đó vẻ mỹ quan của khu Di tích ngày càng khang trang hơn, sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng của Di tích trận Giồng Bốm ngày càng được mở rộng, thu hút ngày càng đông các tín đồ Cao đài Minh Chơn đạo, các nhà nghiên cứu, khách tham quan từ nhiều địa phương trong cả nước đến tham quan, tìm hiểu.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các cấp nơi có di tích được xếp hạng, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Đức Khiêm

Số lượt xem: 361

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập