null Định hướng phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa trở thành sản phẩm du lịch đặc thù của Bạc Liêu

Du lịch
Thứ tư, 14/04/2021, 10:37

Ngày 06/4/2021, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tổ chức khảo sát một số cơ sở tôn giáo, gồm: Chùa Giác Hoa, chùa Đầu, chùa Giữa, chùa Chót… trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi nhằm khai thác các giá trị văn hóa tâm linh để hình thành và phát triển sản phẩm du lịch có tính độc đáo và hấp dẫn của Bạc Liêu.

Khảo sát tại chùa Chót (ở ấp Cái Giá, xã Hưng Hội)

Tại các điểm đến, Đoàn đã thông tin về tình hình phát triển du lịch của tỉnh bước đầu đã góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu hút đầu tư, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống nhân dân; thông tin những định hướng của tỉnh về phát triển các sản phẩm du lịch văn hóa trở thành sản phẩm du lịch đặc thù của Bạc Liêu, gắn với việc bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử, di sản văn hóa, nghệ thuật, lễ hội truyền thống, văn hóa ẩm thực độc đáo của cộng đồng dân tộc Kinh, Khmer, Hoa trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với Đoàn, Ban Quản trị các chùa bày tỏa niềm hoan hỷ với sự phát triển của du lịch tỉnh nhà. Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, cùng những hiện vật quý còn lưu giữ tại cơ sở, thời gian tới các chùa sẽ đồng hành với chính quyền và người dân địa phương khai thác các giá trị văn hóa tâm linh để hình thành và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù của Bạc Liêu.

Thông qua Đoàn khảo sát, các chùa đã kiến nghị Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh sớm tham mưu, phối hợp với các ngành, các cấp quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, nhất là cải tạo, mở rộng tuyến đường giao thông đến các chùa và nâng cao khả năng kết nối giao thông đến các điểm di tích văn hóa, lịch sử, cách mạng trên địa bàn huyện nhằm thu hút khách du lịch.

Ngô Thời Nhiệm