null Điều chỉnh quy định cách ly y tế và truy vết đối với F1, F2

Tin tổng hợp
Thứ ba, 16/11/2021, 11:25
Màu chữ Cỡ chữ
Điều chỉnh quy định cách ly y tế và truy vết đối với F1, F2

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 481/QĐ-UBND về Quy định tạm thời các biện pháp hành chính "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (hợp nhất, có điều chỉnh bổ sung), có hiệu lực từ 0 giờ ngày 16/11/2021. Trong đó, UBND tỉnh đã có sự điều chỉnh quy định cách ly y tế và truy vết đối với F1, F2.

Quy trình truy vết người bệnh COVID-19

Theo đó, đối với F1 đã tiêm đủ 2 liều vắc xin hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 thì theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày; người đã tiêm 1 liều vắc xin thì cách ly y tế trong 7 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo; người chưa tiêm vắc xin thì cách ly y tế trong 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo. Tất cả các trường hợp đều phải luôn thực hiện 5K.

Đối với F2 đã tiêm đủ 2 liều vắc xin hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 thì theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 5 ngày. Nếu F1 có kết quả xét nghiệm PT-PCR âm tính và F2 có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính thì F2 được kết thúc ngay thời gian theo dõi sức khỏe và trở lại sinh hoạt, làm việc bình thường.

Nếu người đã tiêm 1 liều vắc xin thì cách ly y tế trong 10 ngày; chưa tiêm vắc-xin thì cách ly y tế 14 ngày. Nếu F1 và F2 cùng có có kết quả xét nghiệm PT-PCR âm tính F2 được kết thúc ngay thời gian theo dõi sức khỏe và trở lại sinh hoạt, làm việc bình thường.

Về điều tra truy vết F1, F2, UBND tỉnh quy định như sau: F1, F2 là những người có tiếp xúc trong vòng 3 ngày trước khi người bệnh có PCR dương tính hoặc có triệu chứng đầu tiên. Nếu có 1 trong các yếu tố: ở chung nhà, cả 2 không đeo khẩu trang khi tiếp xúc, tiếp xúc mặt đối mặt với khoảng cách dưới 1m, thời gian tiếp xúc trên 15 phút thì được xác định là F1 nguy cơ cao và phải thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên và PCR SARS CoV-2 mẫu đơn;  ngược lại, được xác định là F1 nguy cơ thấp, thực hiện xét nghiệm PCR SARS CoV-2 mẫu gộp.

L.N

Số lượt xem: 146

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập