null Điểm du lịch Khu Lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu đạt sản phẩm OCOP 4 sao

Du lịch
Thứ năm, 24/12/2020, 17:06

Ngày 21/12/2020, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp đánh giá, phân hạng sản phẩm đợt III - năm 2020.

Quang cảnh cuộc họp

Tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần này có 16 sản phẩm của 7 chủ thể. Trong đó, sản phẩm du lịch cộng đồng Khu Lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng đạt sản phẩm OCOP 4 sao.

Toàn cảnh Khu Lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Ngay từ đầu năm 2020, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các Sở, ngành có liên quan và đơn vị tư vấn thực hiện khảo sát, đánh giá, xây dựng ý tưởng, lập đề án, tổ chức vận hành hoạt động của đơn vị theo tiêu chuẩn OCOP; tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề cho các đơn vị quản lý, đơn vị lữ hành và các đối tượng tham gia phát triển sản phẩm; tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến, đánh giá sản phẩm du lịch theo tiêu chuẩn OCOP; hỗ trợ đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các hộ gia đình, cá nhân, nghệ nhân, Câu lạc bộ Đờn ca tài tử tại Khu Lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Khu Lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu nằm trên trục đường Ninh Bình, Phường 2, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Nơi đây đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 2014 và Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận là Điểm du lịch tiêu biểu của vùng năm 2015.

Ngô Thời Nhiệm