null Điểm trưng bày, giới thiệu, và bán sản phẩm OCOP tại Bạc Liêu chính thức đi vào hoạt động

Tin tổng hợp
Thứ tư, 30/12/2020, 11:32
Màu chữ Cỡ chữ
Điểm trưng bày, giới thiệu, và bán sản phẩm OCOP tại Bạc Liêu chính thức đi vào hoạt động

Nhận thức vai trò, ý nghĩa của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong phát triển kinh tế hiện nay, UBND tỉnh Bạc Liêu tích cực chỉ đạo các Sở, ngành triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nhờ vậy, qua 02 năm đã có nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú mang thương hiệu sản xuất tại Bạc Liêu, ngoài ra còn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động nông thôn tăng giá trị cho các sản phẩm nông sản và các sản phẩm truyền thống dựa trên tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Sở Công Thương Bạc Liêu tăng cường liên hệ, ký kết hợp tác với ngành Công thương các địa phương trong khu vực, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các đô thị lớn trong cả nước, với các hiệp hội ngành hàng, các nhà phân phối, siêu thị để tìm đầu ra ổn định cho nông sản hàng hóa của tỉnh nhà. Đồng thời, cũng đã tổ chức thành công “Hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm OCOP Bạc Liêu 2020” vận động doanh nghiệp trực tiếp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ và các hội nghị kết nối giao thương, kể cả các hội nghị, hội chợ tại nước ngoài...

Song song đó, để tạo điều kiện cho người dân tại tỉnh Bạc Liêu và du khách khi đến du lịch thuận tiện khi mua sắm và có cơ hội thưởng thức chính những sản phẩm, đặc sản, nông sản vùng miền mà người dân trong tỉnh là chủ thể sản xuất trong chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao tỉnh Bạc Liêu thực hiện kế hoạch xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sỹ Cao Văn Lầu, cho đến nay hạng mục đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động, tại đây đã trưng bày và bán gần như đầy đủ các mặt hàng đạt chuẩn sản phẩm OCOP của Bạc Liêu.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Việc khai trương điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thuộc đề án OCOP của tỉnh. Đây chính là cầu nối đưa các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu đến với thị trường. Thông qua đây, góp phần tạo ra những chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp, hướng tới mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp ngày càng phát triển bền vững và toàn diện.

Bạc Liêu hiện có 68 sản phẩm được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là sản phẩm CCOP, trong đó có 16 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao, 52 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao. Đặc biệt, Khu lưu niệm Nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, là khu di tích lịch sử cấp Quốc gia, điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu long đã được Hội đồng thẩm định đánh giá đạt chuẩn 4 sao trong lĩnh vực du lịch.

* Một số sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu

 

 

   

Tin, ảnh: Hồ Diễm

Số lượt xem: 4288

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00137306
ipv6 ready