null Đoàn cơ sở Sở VHTTTTDL: Đạt giải Nhất toàn đoàn tại Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2022

Hoạt động Đoàn thể
Thứ ba, 19/07/2022, 09:24

Ngày 17/7/2022, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu tổ chức Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa thay lời tri ân mà tuổi trẻ trong khối hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tiết mục dự thi của Đoàn cơ sở Sở VHTTTTDL

Tham gia Liên hoan lần này có 10 đội, nhóm TCM của các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh với 35 tiết mục đặc sắc đã xây dựng liền mạch, có kết cấu chặt chẽ, lô-gíc được biểu diễn từ những cán bộ, công chức, đoàn viên - thanh niên, y, bác sĩ trẻ tuổi. Theo đó, ngoài phần biểu diễn các tác phẩm âm nhạc thì các đội thi còn giới thiệu về hoàn cảnh ra đời, nội dung và thông điệp chuyển tải qua từng tác phẩm. Đội thi Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tham gia Liên hoan với 04 tiết mục gồm: Tốp ca múa “Bài ca Hồ Chí Minh”, tam ca “Bài ca may áo”, đơn ca “Dấu chân phía trước” và tiết mục múa “Người đi tìm hình của nước”.

Kết thúc Liên hoan, Đội thi Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch xuất sắc đạt 02 giải Nhất tốp ca múa và tam ca, 01 giải Nhì múa và giải Ba đơn ca; đồng thời, đạt giải Nhất toàn đoàn tại Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền cách mạng năm 2022.

Thông qua Liên hoan nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa - văn nghệ và phát hiện, biểu dương những hạt nhân có năng khiếu, làm nòng cốt cho hoạt động văn hóa tại các cơ quan, đơn vị cũng như giáo dục truyền thống cách mạng cho giới trẻ trong khối các cơ quan tỉnh.

Ngô Thời Nhiệm