null Bạc Liêu đăng ký triển khai Chương trình phát triển du lịch nông thôn đối với vùng Bắc Quốc lộ 1A và vùng Nam Quốc lộ 1A

Du lịch
Thứ ba, 06/09/2022, 16:08
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu đăng ký triển khai Chương trình phát triển du lịch nông thôn đối với vùng Bắc Quốc lộ 1A và vùng Nam Quốc lộ 1A

UBND tỉnh vừa đăng ký triển khai Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, đối với vùng Bắc Quốc lộ 1A: Du lịch mới dọc theo Quản lộ Phụng Hiệp loại hình sản phẩm du lịch nông nghiệp “miệt đồng quê” (khu vực huyện Hồng Dân, huyện Phước Long) gắn với di tích cấp quốc gia “Khu Căn cứ Tỉnh ủy” (Ninh Thạnh lợi A), vườn chim Phước Long…. Trên cơ sở phát huy lợi thế hệ thống sông ngòi, kênh rạch có những nét độc đáo riêng về cảnh quan, môi trường sinh thái trên địa bàn huyện Hồng Dân, huyện Phước Long, để hình thành các sản phẩm du lịch sông nước hấp dẫn với điểm đến là các làng quê gắn kết với các điểm du lịch làng nghề truyền thống (đan đát, nghề rèn, dệt chiếu…), nơi tổ chức các dịch vụ tham quan, trình diễn nghề thủ công, bán hàng lưu niệm, tìm hiểu về nghề truyền thống và văn hóa truyền thống của quê hương Bạc Liêu. Đây là những sản phẩm du lịch độc đáo hấp dẫn, tuyến du lịch miệt đồng quê sẽ đem đến cho khách du lịch những trải nghiệm độc đáo, đến đây du khách có thể thưởng thức ẩm thực, tham quan các di tích chùa Khmer gắn liền với các sự kiện đua ghe ngo của đồng bào Khmer diễn ra hằng năm, các di tích lịch sử văn hóa gắn liền với vùng đất con người Bạc Liêu, các dịch vụ nghỉ ngơi miệt vườn, thưởng thức đờn ca tài tử….

Đối với vùng Nam Quốc lộ 1A, Bạc Liêu sẽ định hướng xây dựng các mô hình sau:

Một là, phát triển du lịch cộng đồng Vườn nhãn Bạc Liêu (Giồng nhãn Bạc Liêu). Với vị trí cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 06 km, trải dài gần 07 km theo tuyến đường ven biển từ phường Nhà Mát đến xã Vĩnh Trạch Đông với diện tích trên 50 ha. Điểm nổi bật ở nơi đây là những vườn nhãn với nhiều gốc nhãn cổ thụ, có cây lên đến hàng trăm năm tuổi. Thêm vào đó là một khung cảnh đồng quê đặc trưng cho nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long tạo thành một không gian sinh thái nông nghiệp hấp dẫn có thể tổ chức các hoạt động du lịch đa dạng như nghỉ cuối tuần, văn hóa, sinh thái, ẩm thực….

Nghề làm muối tại huyện Đông Hải

Hai là, xây dựng mô hình bảo tồn và phát triển nghề sản xuất muối truyền thống gắn với du lịch, nghề nuôi nghêu thuộc địa bàn huyện Hòa Bình và huyện Đông Hải. Với hơn 100 năm phát triển, hạt muối Bạc Liêu đã gắn chặt với đất, với người như một phần hương vị không thể thiếu của quê hương với sự độc đáo trong cách làm muối và truyền nghề muối nên Nghề làm muối Bạc Liêu vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Ba là, định hướng xây dựng mô hình du lịch sinh thái biển của Hợp tác xã (HTX) Đồng Tiến (xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình). Trên diện tích nuôi nghêu khoảng 900 héc-ta đất bãi bồi ven biển, sẽ xây dựng các nhà sàn ăn uống trên hồ, sân khấu phục vụ đờn ca tài tử và các hồ nuôi nghêu, ốc hương. Đến đây, du khách sẽ có hoạt động trải nghiệm về phương thức nuôi nghêu của người dân địa phương, được thưởng thức các món hải sản tươi ngon do địa phương và HTX Đồng Tiến sản xuất, khai thác trên biển như: cá bống mú, nghêu, sò huyết, ốc hương… đi trên tàu ra biển tham quan cảnh đẹp của điện gió, trải nghiệm cách bắt nghêu trên bãi nghêu hàng trăm héc-ta.

Thy Kha

Số lượt xem: 91

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập