null Bạc Liêu ban hành Phương án tổ chức trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn tỉnh

Du lịch
Thứ ba, 24/05/2022, 14:33
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu ban hành Phương án tổ chức trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn tỉnh

Ngày 18/5/2022, UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành Phương án số 01/PA-UBND về việc tổ chức trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn tỉnh.

Du khách tham quan Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sỹ Cao Văn Lầu

Để tổ chức trở lại hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh trong điều kiện bình thường mới với thông điệp “Du lịch Bạc Liêu an toàn hấp dẫn”, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Nghiêm túc thực hiện các quy định về đăng ký giá, niêm yết giá bán cụ thể các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị và bán đúng giá niêm yết; nghiêm cấm tùy tiện tăng giá, ép khách, găm giữ phòng, gây sốt giá, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của ngành du lịch tỉnh nhà. Doanh nghiệp, các đơn vị cung ứng dịch vụ có chính sách linh hoạt về hoãn/hủy dịch vụ khi có các sự cố y tế, rủi ro, tình huống bất khả kháng... để hỗ trợ khách và hỗ trợ lẫn nhau giữa các đơn vị; công khai thông tin về các chính sách cho khách được biết.

Các cơ sở lưu trú du lịch khi hoạt động kinh doanh phục vụ khách phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, yêu cầu bố trí khu vực/phòng riêng đảm bảo các điều kiện về y tế theo quy định để tiếp nhận điều trị F0 thể nhẹ (đối với khách du lịch đang lưu trú, nhân viên cơ sở lưu trú...) là yêu cầu bắt buộc. Cơ sở lưu trú phải xây dựng và triển khai phương án xử lý khi có trường hợp khách lưu trú mắc Covid-19, quy trình cách ly, điều trị F0 thể nhẹ tại cơ sở lưu trú và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, đồ dùng, nhân lực... theo hướng dẫn chuyên môn của cơ quan y tế.

Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khi hoạt động kinh doanh phục vụ khách phải chịu trách nhiệm, xây dựng và tổ chức triển khai phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại địa điểm kinh doanh và đối với các dịch vụ phục vụ khách, thực hiện đúng và nghiêm túc quy trình đón và phục vụ khách, quy trình xử lý sự cố y tế tại cở sở kinh doanh dịch vụ du lịch khi có trường hợp khách mắc Covid-19.

Ngoài ra, tăng cường công tác truyền thông điểm đến Bạc Liêu thông qua ứng dụng công nghệ thông tin, trang thông tin điện tử Du lịch Bạc Liêu, mạng xã hội, báo chí, truyền hình bằng nhiều hình thức phù hợp xu hướng thị hiếu khách du lịch trong nước, quốc tế; tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch để thu hút khách; triển khai các hoạt động liên kết hợp tác để hỗ trợ quảng bá; củng cố hoặc thay thế các sản phẩm/dịch vụ hiện có cho phù hợp xu hướng, thị hiếu khách bằng nhiều hình thức, ý tưởng sáng tạo; tăng cường ứng dụng công nghệ, các mô hình phục vụ khách hạn chế tiếp xúc như quầy dịch vụ tự động check-in online, hệ thống tự check-out và thanh toán trực tuyến...

Ngô Thời Nhiệm

Số lượt xem: 146

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập