null Bạc Liêu: Cơ sở lưu trú du lịch được phép hoạt động tối đa 30% công suất đối với địa bàn có dịch cấp độ 4

Du lịch
Thứ năm, 04/11/2021, 10:15
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Cơ sở lưu trú du lịch được phép hoạt động tối đa 30% công suất đối với địa bàn có dịch cấp độ 4

Ngày 2/11/2021, UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành Quyết định số 454/QĐ-UBND về việc điều chỉnh một phần Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu

Theo Quyết định, UBND tỉnh điều chỉnh một phần Quy định tạm thời các biện pháp áp dụng theo từng cấp độ dịch đối với cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, cụ thể như sau:

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 1 và 2: Được phép hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ 5K.

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 3: Chỉ tổ chức hoạt động tham quan tại khu, điểm du lịch theo tour/nhóm không quá 20 người. Khách sạn, nhà nghỉ được phép hoạt động tối đa 50% công suất. Riêng đối với khách sạn, nhà nghỉ đang phục vụ khách có công suất trên 50% thì không đón khách mới; đối với khách sạn, nhà nghỉ tiếp nhận khách cách ly (theo yêu cầu hoặc được phép của cơ quan có thẩm quyền) tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch của cơ quan y tế địa phương.

Đối với địa bàn có dịch cấp độ 4: Dừng hoạt động tham quan tại khu, điểm du lịch; dừng các chương trình du lịch trong địa bàn, đi và đến địa bàn này. Khách sạn, nhà nghỉ được phép hoạt động tối đa 30% công suất. Riêng đối với khách sạn, nhà nghỉ đang phục vụ khách có công suất trên 30% thì không đón khách mới; đối với khách sạn, nhà nghỉ tiếp nhận khách cách ly (theo yêu cầu hoặc được phép của cơ quan có thẩm quyền) tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch của cơ quan y tế địa phương.

Ngoài ra, Quyết định còn điều chỉnh biện pháp áp dụng theo từng cấp độ dịch đối với hoạt động cơ quan, công sở trong hệ thống chính trị. Theo đó, đối với địa bàn có cấp độ dịch cấp 3, 4, chỉ những người đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 (1 liều hoặc 2 liều – đối với cấp độ 3; đủ 2 liều đối với cấp độ 4), hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 mới được tham gia hoạt động tại cơ quan, công sở trong hệ thống chính trị (kể cả người đến liên hệ công tác) và không hạn chế tỷ lệ phần trăm số người tham gia hoạt động.

Việc điều chỉnh các biện pháp áp dụng theo từng cấp độ dịch đối với cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nhằm đảm bảo thống nhất với Hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ngô Thời Nhiệm

Số lượt xem: 226

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập