null Bạc Liêu chuẩn bị đón người dân có nguyện vọng trở về địa phương

Tin tổng hợp
Thứ hai, 09/08/2021, 15:48
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu chuẩn bị đón người dân có nguyện vọng trở về địa phương

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành Kế hoạch số 110/KH-UBND đón người dân Bạc Liêu hiện đang lưu trú tại các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp có nguyện vọng trở về địa phương.

Theo Kế hoạch, việc đón người dân trở về Bạc Liêu được chia thành nhiều đợt theo thứ tự ưu tiên, trong đó thực hiện trước đối với người Bạc Liêu đang ở TP. Hồ Chí Minh. Sau đó tùy vào tình hình sẽ tiếp tục đón người dân Bạc Liêu đang ở các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các tỉnh đang có dịch phức tạp.

Người dân ở các vùng dịch có nguyện vọng trở về quê thì đăng ký theo mẫu trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu (địa chỉ truy cập: http://baclieu.gov.vn); hoặc đăng ký qua Zalo, email (trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh sẽ cung cấp các hướng dẫn để người dân đăng ký thực hiện; hay đăng ký qua Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú). Danh sách đầu mối liên hệ của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện sẽ được công bố trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh và Cổng Thông tin điện tử Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Người dân có nguyện vọng trở về địa phương phải đáp ứng đầu đủ các điều kiện: Không thuộc đối tượng F0, F1; có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và có nguyện vọng về địa phương; Có nhà tại tỉnh Bạc Liêu (nhà của bản thân, gia đình hoặc của người thân cho ở nhờ) đủ điều kiện để lưu trú, thực hiện cách ly tại nhà sau khi hết thời gian cách ly tập trung; Đã được xét nghiệm âm tính với vi-rút SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Đối với các trường hợp không có giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm hết hiệu lực thì sẽ được tổ chức test nhanh kháng nguyên vi-rút SARS-CoV-2 trước khi lên xe về Bạc Liêu.

Đồng thời, phải có Bản đăng ký và Bản cam kết tuân thủ các yêu cầu, quy định của tỉnh; Đảm bảo điều kiện và sức khỏe khi di chuyển bằng ô tô từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh về Bạc Liêu; Tự chuẩn bị thuốc uống cá nhân đối với các trường hợp đang uống thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ; chỉ vận chuyển người và đồ dùng cá nhân thật sự cần thiết, đựng trong một túi xách/vali nhỏ gọn; không vận chuyển đồ cồng kềnh, phương tiện khác; Trường hợp có xe gắn máy: Phải đăng ký rõ, để tỉnh bố trí xe tải chở xe máy riêng (trường hợp này chỉ cho phép đăng ký với số lưọng hạn chế và do Ban Điều phối xét duyệt).

Về thời gian thực hiện, số lượng, dự kiến trong tháng 8, song tùy theo tình hình sẽ quyết định thời gian cụ thể cho từng đợt. Trước mắt, tỉnh sẽ rước 300 người từ TP. Hồ Chí Minh và cách ly tập trung tại Khu Ký túc xá Sinh viên (Phường 1, TP. Bạc Liêu); Các đợt tiếp theo, tùy theo tình hình cụ thể tỉnh sẽ quyết định sau. Ưu tiên lần lượt cho các nhóm đối tượng cụ thể: Nhóm 1 là người khuyết tật; phụ nữ mang thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người trên 65 tuổi; trẻ em dưới 09 tuổi; người đi công vụ hoặc người đi khám, chữa bệnh chưa trở về được; Nhóm 2 là lao động là hộ nghèo, cận nghèo; Nhóm 3 là lao động tự do bị mất việc làm; Nhóm 4 là các đối tượng khó khăn khác.

Khi được đón về địa phương, người dân sẽ phải tự chi trả chi phí xét nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh bạn; chi phí di chuyển ra đến nơi tập kết để lên xe về Bạc Liêu; chi phí ăn uống trong thời gian cách ly tập trung (80.000 đồng/ ngày); chi phí liên quan quá trình cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe (14 ngày sau thời gian cách ly tập trung); các chi phí cá nhân khác.

L.Ng

Số lượt xem: 436

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập