null Bạc Liêu tổ chức Trại sáng tác ảnh nghệ thuật du lịch Bạc Liêu năm 2022

Du lịch
Thứ ba, 27/09/2022, 08:48
Bạc Liêu tổ chức Trại sáng tác ảnh nghệ thuật du lịch Bạc Liêu năm 2022

Ngày 26/9/2022, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ Khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật du lịch Bạc Liêu năm 2022 với chủ đề “Du lịch Bạc Liêu hội nhập và phát triển”.

Lãnh đạo dự Lễ Khai mạc chụp ảnh lưu niệm với các trại viên

Dự Lễ Khai mạc có bà Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; ông Tạ Trung Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban. Ngành tỉnh và hơn 40 đại biểu là nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long.

Trại sáng tác ảnh nghệ thuật du lịch Bạc Liêu năm 2022 với chủ đề “Du lịch Bạc Liêu hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 26 - 28/9/2022. Theo đó, các nghệ sĩ nhiếp ảnh được chia thành 03 nhóm và xuất phát đi thực tế sáng tác tại các di tích lịch sử, công trình kiến trúc, các điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Các tác phẩm đạt giải cao sẽ được trưng bày tại Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật về thành tựu 25 năm phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu diễn ra từ ngày 24 - 30/11/2022 tại Quảng trường Hùng Vương.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội dạ cổ hoài năm năm 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2022. Thông qua sự kiện này, nhằm góp phần thúc đẩy du lịch tỉnh nhà phát triển; đồng thời đây cũng là cơ hội để xúc tiến đầu tư, xúc tiến du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong hành trình 25 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu.

Ngô Thời Nhiệm