null Bạc Liêu thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Tin tổng hợp
Thứ hai, 19/07/2021, 11:38
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Thưc hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh ở 19 tỉnh, thành phố phía Nam, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định 1162/QĐ-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Thời điểm bắt đầu áp dụng biện pháp giãn cách xã hội bắt đầu 0 giờ 00 phút ngày 19/7/2021, thời gian thực hiện giãn cách trong 14 ngày.

Quyết định của Thủ tướng được áp dụng đối với các địa phương: cùng với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện, bổ sung TP. Cần Thơ và các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang.

Trong thời gian giãn cách xã hội, Thủ tướng đề nghị các địa phương kiên quyết không để “chặt ngoài, lỏng trong”; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, yêu cầu về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa cá nhân với cá nhân, gia đình với gia đình, không để xảy ra các trường hợp tụ tập đông người theo quy định. Quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, nhất là đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân, đặc biệt là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người mất công ăn việc làm do dịch bệnh.

Bảo đảm sản xuất, lưu thông hàng hóa an toàn trong nội bộ tỉnh, thành phố và với các địa phương khác; không để thừa, thiếu hàng hóa, ách tắc giao thông. Với tinh thần vì tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tự lực, tự cường, chia sẻ, ủng hộ và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện nghiêm 5K.

L.Đ

Số lượt xem: 57

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập