null Bạc Liêu tham gia Chương trình liên kết các sản phẩm du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long

Du lịch
Thứ ba, 17/05/2022, 16:49

Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18, ngày 16/5/2022, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch liên kết Thành phố Hồ Chí Minh đến 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

Chương trình là một không gian giao thương, kết nối giữa các đơn vị quản lý và khai thác hoạt động du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. Đây được xem là sự kiện mở ra cơ hội hợp tác và phát triển những sản phẩm liên kết mới, nâng tầm và nâng chất, tạo sự lan tỏa các hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long đến hệ sinh thái, cộng đồng làm du lịch.

Gian hàng trưng bày giới thiệu hình ảnh du lịch, sản phẩm OCOP, đặc sản của Bạc Liêu

Tại sự kiện này, Bạc Liêu giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn và đặc trưng của tỉnh như: Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sỹ Cao Văn Lầu; Biển nhân tạo thuộc khu du lịch Nhà Mát, Dự án nhà máy Điện gió Hòa Bình 1 kết hợp phát triển du lịch sinh thái… Trưng bày gian hàng với chủ đề “Du lịch Bạc Liêu an toàn, hấp dẫn” giới thiệu chủ trương thu hút đầu tư cho lĩnh vực du lịch của tỉnh; quảng bá những hình ảnh du lịch tiêu biểu; các sản phẩm OCOP và đặc sản đặc trưng của Bạc Liêu… để kết nối hợp tác, giao thương giữa các doanh nghiệp lữ hành và các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch của các địa phương trong chương trình liên kết.

Thông qua các hoạt động của Chương trình nhằm đẩy mạnh kích cầu khách du lịch nội địa từ Thành phố Hồ Chí Minh đến 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch với 03 tuyến du lịch trọng điểm là “Những nẻo đường phù sa”, “Sắc màu vùng biên” và “Non nước hữu tình” đã được giới thiệu và công bố thời gian qua.

Ngô Thời Nhiệm