null Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 trên toàn quốc

Văn hóa - Thông tin
Thứ ba, 23/02/2021, 17:23

Nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên nhi đồng, từ đó thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, ngày 05/02/2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 637/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.

Theo đó, Cuộc thi được tổ chức dành cho học sinh phổ thông, sinh viên trên cả nước (bao gồm các trường thuộc lực lượng Công an nhân dân) và người khiếm thị.

Thí sinh gửi bài dự thi chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách; viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà bản thân đã đọc... Ban Tổ chức khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa, thực hiện quay video, sử dụng song ngữ Việt - Anh... để bài dự thi phong phú, thuyết phục, sinh động.

Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2020 tỉnh Bạc Liêu trao giải cho các thí sinh

Các địa phương, trường học phát động Cuộc thi trong tháng 02/2021, lựa chọn các bài dự thi xuất sắc gửi về Ban Tổ chức tại Hà Nội vào tháng 7/2021. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chấm, chọn và tổng kết, trao giải vào tháng 10/2021.

* Năm 2020, vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức đã thu hút 5.100 học sinh, sinh viên tham gia, đến từ 102 trường phổ thông, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh. 20 bài dự thi đạt giải trong Cuộc thi đã được gửi dự thi vòng chung kết, kết quả đạt 01 giải Khuyến khích./.

Minh Luân