Triển khai thí điểm Tổ công nghệ số cộng đồng tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quy định mới về danh mục và trình tự, thủ tục, hồ sơ cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng Quy định mới về điện ảnh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Chương trình hành động nhằm bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống phục vụ phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương Bạc Liêu họp báo thông tin về Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Chuẩn bị các điều kiện phục vụ đại biểu, du khách nhân các sự kiện tỉnh Bạc Liêu tổ chức trong tháng 8/2022 và đảm bảo hoạt động du lịch dịp lễ Quốc khánh 02/9 Họp Ban Tổ chức Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XIV – Bạc Liêu năm 2022 Bộ TT&TT: Hướng dẫn thực hiện các nội dung thông tin và truyền thông thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025

null Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Quyết định công bố TTHC
Thứ ba, 02/08/2022, 15:45

Ngày 28/7/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 1785/QĐ-BVHTTDL về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch tại điểm hướng dẫn du khách tham quan tại Khu lưu niệm nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Theo Quyết định, Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung gồm 03 thủ tục cấp mới, cấp đổi, cấp lại Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế thuộc thẩm quyền giải quyết của Tổng cục Du lịch và 08 thủ tục cấp mới, cấp đổi, cấp lại Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa và thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm, nội địa, quốc tế thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

Nội dung được sửa đổi, bổ sung là quy định mức thu phí thẩm định Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa và phí thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2, Điều 4, Thông tư số 33/2018/TT-BTC ngày 30/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý phí thẩm định Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa; phí thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch; lệ phí cấp Giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nước ngoài.

Cụ thể, quy định mức thu phí thẩm định cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa đối với cấp mới là 3.000.000 đồng/giấy phép, cấp đổi là 2.000.000 đồng/giấy phép và cấp lại là 1.500.000 đồng/giấy phép; phí thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa (bao gồm: cấp mới, cấp đổi, cấp lại) là 650.000 đồng/thẻ; phí thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm (bao gồm: cấp mới, cấp lại) là 200.000 đồng/thẻ.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Ngô Thời Nhiệm