Quy định thực hiện cách ly y tế đối với người về từ vùng dịch nhằm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Hướng dẫn quy định đối với người ra, vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu Biểu mẫu Báo cáo đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 23/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ Biểu mẫu về chứng thư số Công bố Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Văn hóa (Nghệ thuật biểu diễn) và Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Du lịch được ban hành mới thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu Bạc Liêu phê duyệt kinh phí hỗ trợ 45 viên chức hoạt động nghệ thuật và 01 hướng dẫn viên du lịch do ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền hơn 170 triệu đồng Áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ, từ 00 giờ ngày 20/9/2021 đến khi có thông báo mới Các doanh nghiệp lữ hành sẽ được giảm 80% tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành đến hết năm 2023 Bạc Liêu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khẩn cấp từ 03 giờ 00 phút ngày 23/8/2021 Đánh giá mức độ tuân thủ Chỉ thị 16 của người dân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu các ngày 08, 09, 10 và 11/8/2021

null Công tác phòng ngừa bạo lực gia đình là nhiệm vụ trọng tâm

Gia đình
Thứ năm, 22/03/2018, 10:46
Công tác phòng ngừa bạo lực gia đình là nhiệm vụ trọng tâm

Theo tinh thần báo cáo tổng hợp số liệu các vụ bạo lực gia đình từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Trong năm 2017 đã xảy ra 89 vụ (so với năm 2016 giảm xuống 25.2 %). Trong đó 37 vụ bạo lực về tinh thần; 43 vụ bạo lực về thân thể; 09 vụ là bạo lực về kinh tế. Nạn nhân bị bạo lực gia đình chủ yếu là nữ 85/89 chiếm 95,5%; nạn nhân nữ từ 16-59 tuổi 84/89 chiếm 94,4%; nạn nhân từ 60 tuổi trở lên 5/89 chiếm 5,6 %. Trong năm 2017, củng cố, duy trì tổ chức sinh hoạthàng tháng mỗi CLB/1tháng/1lần/1CLB và nâng cao chất lượng hoạt động của 90 Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững”mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, 64/64 Đường dây nóng và 64/64 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình, nhân rộng thêm 15 tổ tư vấn, nâng tổng số lên 47/64 Tổ tư vấn ở các xã, phường, thị trấn, nhằm để đảm bảo việc thông tin liên lạc giữa nạn nhân bị bạo lực gia đình và các thành viên nhóm phòng, chống bạo lực gia đình khi có vụ việc phát hiện về bạo lực gia đình, người phát hiện bạo lực gia đình phải kịp thời báo tin cho cơ quan Công an, Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn hoặc người đứng đầu cộng đồng dân cư nơi gần nhất xảy ra bạo lực.

Thời gian tới, để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong vai trò tham mưu cho công tác phòng ngừa, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các thành viên trong Ban Chỉ đạo gia đình cần tích cực hơn nữa, phát huy thế mạnh của ngành và phối hợp thực hiện đồng bộ tổ chức truyền thông và được nhân dân đồng tình hưởng ứng đã góp phần làm hạn chế nạn bạo lực gia đình xảy ra ở các địa phương tạo điều kiện tích cực xây dựng gia đình phát triển bền vững.
Nguyễn Tố Quyên