null Cập nhật cấp độ dịch COVD-19: Tỉnh Bạc Liêu vẫn ở mức nguy cơ cao (vùng cam)

Tin tổng hợp
Thứ bảy, 20/11/2021, 18:54
Màu chữ Cỡ chữ
Cập nhật cấp độ dịch COVD-19: Tỉnh Bạc Liêu vẫn ở mức nguy cơ cao (vùng cam)

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 498/QĐ-UBND về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày, có hiệu lực từ ngày 21/11/2021.

Theo đó, cấp độ dịch của tỉnh vẫn ở cấp độ 3 - nguy cơ cao (vùng cam).

Đối với cấp huyện, có 3 đơn vị cấp độ 3 là TP. Bạc Liêu, TX. Giá Rai và huyện Hồng Dân; 2 đơn cấp độ 2 là huyện Hòa Bình và huyện Đông Hải; 2 đơn vị còn lại cấp độ 1.

Đối với cấp xã, có 7/64 đơn vị cấp xã được xác định có nguy cơ rất cao (vùng đỏ), tăng 3 đơn vị so với tuần trước. Trong đó, TP. Bạc Liêu có 1 đơn vị là Phường 1. TX. Giá Rai có 3 đơn vị: Phường 1, Phường Hộ Phòng và xã Tân Phong. Huyện Hòa Bình có 2 đơn vị: xã Vĩnh Mỹ A và xã Vĩnh Thịnh. Huyện Hồng Dân có 1 đơn vị: Thị trấn Ngan Dừa.

Về cấp độ 3, có 5/64 đơn vị cấp xã, bao gồm: Phường 3, Phường 5, Phường 7, Phường 8 (TP. Bạc Liêu); xã Điền Hải (huyện Đông Hải).

Về cấp độ 2 bao gồm 22 đơn vị cấp xã, gồm: Phường 2, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu); thị trấn Gành Hào, xã Long Điền Tây, xã Long Điền Đông A, xã An Phúc, xã Định Thành (huyện Đông Hải); thị trấn Hòa Bình, xã Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Hậu A, xã Vĩnh Mỹ B (huyện Hòa Bình); xã Châu Hưng A, xã Long Thạnh, xã Vĩnh Hưng A (huyện Vĩnh Lợi); xã Vĩnh Phú Đông (huyện Phước Long); xã Lộc Ninh, xã Ninh Quới, xã Ninh Quới A (huyện Hồng Dân).

Riêng cấp độ 1, có 30/64 xã, phường, thị trấn còn lại, tăng 19 đơn vị so với tuần trước.

Cũng tại Quyết định này, UBND tỉnh bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày, áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh kể từ ngày 21/11/2021 đến khi có Thông báo mới.

Cụ thể, không tổ chức các hoạt động (kể cả trong nhà và ngoài trời) tập trung trên 10 người (ngoài phạm vi công sở, cơ sở y tế, điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID, cơ sở sản xuất, kỉnh doanh). Riêng đối với đám cưới, đám tang: Chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình và trong từng thời điểm không được tập trung trên 10 người.

Mọi người không được ra đường từ 20 giờ đêm hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau (trừ một số lực lượng thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, khẩn cấp); người dân chỉ được phép ra khỏi nhà/ nơi lưu trú khi đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng, đã tiêm đủ 2 liều vắc xin, đã tiêm 1 liều vắc xin sau 14 ngày, người đi tiêm vắc xin.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, ngoài việc chấp hành các quy định nêu trên, phải thực hiện nghiêm các nội dung sau: Không được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa có sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác; không đến nơi tập trung đông người; không được tham dự các đám, tiệc dưới mọi hình thức; trừ đám tang, tiệc cưới trong phạm vi gia đình mình, trong đó cố gắng thu xếp không tổ chức tiệc cưới trong thời gian này…

Các cơ sở, quán ăn, uống, nhà hàng (kể cả nhà hàng trong các khách sạn) chỉ được bán mang về và chỉ được phép hoạt động từ 4 giờ sáng đến 19 giờ đêm hàng ngày; chợ truyền thống, chợ đầu mối phải được phân luồng một chiều và kiểm soát chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Chính quyền các xã, phường, thị trấn phát phiếu đi chợ (hoặc các hình thức khác phù hợp) cho các hộ gia đình trên địa bàn; tổ chức đi chợ hộ, đi mua hàng hóa, nhu yếu phẩm hộ (hoặc các hình thức khác phù hợp) cho người dân trên địa bàn khi có yêu cầu. Người đi mua hàng hóa tại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ được tham gia tối đa 2 lần/tuần nếu đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; người đã được tiêm đủ 02 liều vắc xin; người đã tiêm 1 liều vắc-xin trên 14 ngày và được tham gia tối đa 1 lần/tuần nếu chỉ mới được tiêm 01 liều vắc xin dưới 14 ngày.

Tiếp tục dừng các hoạt động: vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện từ; dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện; thiết lập chốt chặn kiểm soát tại các khu vực hoặc địa bàn có diễn biến dịch phức tạp; tăng cường tuần tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm…

Ng.L

Số lượt xem: 144

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập