null Cập nhật cấp độ dịch COVID-19: 2 xã lên cấp độ 3, toàn tỉnh vẫn cấp độ 1

Tin tổng hợp
Thứ ba, 15/03/2022, 19:30
Màu chữ Cỡ chữ
Cập nhật cấp độ dịch COVID-19: 2 xã lên cấp độ 3, toàn tỉnh vẫn cấp độ 1

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 theo địa bàn và áp dụng Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh, có hiệu lực từ ngày 16/3/2022.

Theo đó, cấp độ dịch cấp tỉnh là cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh); tất cả các đơn vị cấp huyện đều là cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh). Riêng cấp xã có 2 đơn vị là vùng cam (nguy cơ cao) gồm: Thị trấn Châu Hưng, xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi); 8 đơn vị là vùng vàng (nguy cơ trung bình) gồm: Phường 8 (TP. Bạc Liêu); Phường Láng Tròn, xã Phong Thạnh, xã Phong Thạnh Đông (TX. Giá Rai); xã Châu Hưng A, xã Hưng Hội, xã Vĩnh Hưng A (huyện Vĩnh Lợi); xã Ninh Quới (huyện Hồng Dân). Các xã, phường, thị trấn còn lại là vùng xanh.

Theo Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh kèm theo quyết định, các hoạt động kinh tế - xã hội của địa bàn vùng xanh, vùng vàng diễn ra tương tự như quy định trước đây.

Ở địa bàn vùng cam (nguy cơ cao) không tập trung quá 15 người trong cùng một thời điểm (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp); giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người.

Nhà hàng (kể cả nhà hàng trong khách sạn); các quán ăn, uống: Được hoạt động nhưng mỗi bàn không quá 4 người; khoảng cách tối thiểu giữa bàn này với bàn khác là 2m; đồng thời, đồng thời không tập trung quá 15 người trong cùng một thời điểm

Dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện: Được hoạt động tối đa 50% công suất (khả năng sức chứa của cơ sở), khoảng cách giữa các ghế phục vụ khách tối thiểu 1m; đồng thời không được tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm.

Các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điẹn tử: dừng hoạt động.

Tất cả các hoạt động phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.

Ng.L

Số lượt xem: 1165

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00137306
ipv6 ready