null Cập nhật cấp độ dịch COVID-19: 3 xã cấp độ 2, toàn tỉnh vẫn cấp độ 1

Thứ ba, 22/02/2022, 21:13
Cập nhật cấp độ dịch COVID-19: 3 xã cấp độ 2, toàn tỉnh vẫn cấp độ 1

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 theo địa bàn và áp dụng Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh, có hiệu lực từ 0 giờ ngày 23/2/2022.

Theo đó, cấp độ dịch cấp tỉnh là cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh); tất cả các đơn vị cấp huyện đều là cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh). Riêng cấp xã có 3 đơn vị là vùng vàng (nguy cơ trung bình) gồm: Thị trấn Phước Long, xã Phong Thạnh Tây A (huyện Phước Long); Phường 8 (TP. Bạc Liêu). Các xã, phường còn lại là vùng xanh.

Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh kèm theo quyết định, các hoạt động kinh tế - xã hội của địa bàn vùng xanh diễn ra như quy định trước đây: không tập trung quá 50 người trong cùng một thời điểm ở nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp); giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người.

Dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện: Được hoạt động tối đa 75% công suất (khả năng sức chứa của cơ sở), khoảng cách giữa các ghế phục vụ khách tối thiểu 1m; đồng thời không được tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm.

Hoạt động vũ trường, quán bar, mát xa tiếp tục dừng; Karaoke, internet, trò chơi điện tử được hoạt động nhưng tập trung không quá 10 người trong cùng một phòng...

Ở địa bàn vùng vàng (nguy cơ trung bình) không tập trung quá 25 người trong cùng một thời điểm ở nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp); giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người.

Dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện: Được hoạt động tối đa 50% công suất (khả năng sức chứa của cơ sở), khoảng cách giữa các ghế phục vụ khách tối thiểu 1m; đồng thời không được tập trung quá 15 người trong cùng một thời điểm.

Tất cả các hoạt động phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.

Ng.L