null Cập nhật cấp độ dịch COVID-19: Số ca nhiễm tăng 6 xã lên cấp độ 2, toàn tỉnh vẫn cấp độ 1

Thứ hai, 28/02/2022, 21:30

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 theo địa bàn và áp dụng Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh, có hiệu lực từ ngày 01/3/2022.

Theo đó, cấp độ dịch cấp tỉnh là cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh); tất cả các đơn vị cấp huyện đều là cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh). Riêng cấp xã có 6 đơn vị là vùng vàng (nguy cơ trung bình) gồm: An Trạch, An Trạch A, Định Thành (huyện Đông Hải); Thị trấn Châu Hưng, xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi) và xã Vĩnh Thịnh (huyện Hòa Bình). Các xã, phường, thị trấn còn lại là vùng xanh.

Đối với người ra, vào địa bàn tỉnh: Hiện nay toàn địa bàn tỉnh Bạc Liêu không còn thiết lập chốt chặn kiểm soát dịch bệnh COVID-19 nên mọi công dân (kể cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập) đều được phép ra, vào địa bàn tỉnh không hạn chế song phải thực hiện khai báo y tế. Cách thức khai báo có thể thực hiện thông qua các phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động (các phần mềm ứng dụng đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận) hoặc đến khai báo trực tiếp tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi đến; sau đó tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm túc 5K và không phải cách ly y tế.

Theo Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh kèm theo quyết định, các hoạt động kinh tế - xã hội của địa bàn vùng xanh diễn ra tương tự như quy định trước đây: không tập trung quá 50 người trong cùng một thời điểm ở nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp); giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người.

Dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện: Được hoạt động tối đa 75% công suất (khả năng sức chứa của cơ sở), khoảng cách giữa các ghế phục vụ khách tối thiểu 1m; đồng thời không được tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm.

Hoạt động internet, trò chơi điện tử dừng; vũ trường, quán bar, mát xa, karaoke được hoạt động nhưng tập trung không quá 10 người trong cùng một phòng.

Khu vui chơi, giải trí, bảo tàng, triển lãm, thư viện, cơ sở biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; cơ sở thể dục thể thao (kể cả phòng gym, yoga, tập thể hình, thể dục dụng cụ): Hoạt động bình thường, không tập trung quá 50 người trong cùng thời điểm…

Ở địa bàn vùng vàng (nguy cơ trung bình) không tập trung quá 25 người trong cùng một thời điểm ở nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp); giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người.

Dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện: Được hoạt động tối đa 50% công suất (khả năng sức chứa của cơ sở), khoảng cách giữa các ghế phục vụ khách tối thiểu 1m; đồng thời không được tập trung quá 15 người trong cùng một thời điểm.

Tất cả các hoạt động phải tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.

Ng.L