null Cập nhật cấp độ dịch COVID-19: Toàn tỉnh là vùng xanh từ ngày 28/01/2022

Tin tổng hợp
Thứ năm, 27/01/2022, 16:29
Màu chữ Cỡ chữ
Cập nhật cấp độ dịch COVID-19: Toàn tỉnh là vùng xanh từ ngày 28/01/2022

UBND tỉnh vừa có Quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch theo địa bàn và áp dụng Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh, có hiệu lực từ 0 giờ ngày 28/01/2022. Theo đó, cấp độ dịch cấp tỉnh là cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh); tất cả các đơn vị cấp huyện, cấp xã đều là cấp độ 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh).

Theo Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh kèm theo quyết định, các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời ở tất cả các địa bàn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Cụ thể là không tập trung quá 50 người trong cùng một thời điểm ở nơi công cộng (ngoài phạm vi công sờ, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp); giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người.

Vận tải hành khách công cộng (kể cả đường bộ và đường thủy nội địa); Vận tải hàng hóa (kể cả đường bộ và đường thủy nội địa); Quản lý người, phương tiện hoạt động trên biển: Hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ 5K…

Các cơ sở sản xuất kinh doanh; công trình xây dựng (kể cả công trình giao thông); Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống; Nhà hàng (kể cả nhà hàng trong các khách sạn); các quán ăn, uống: Hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ 5K (riêng với nhà hàng, quán ăn uống thì việc đeo khẩu trang chỉ áp dụng bắt buộc đối với nhân viên của nhà hàng, quán ăn uống).

Dịch vụ làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện: Được hoạt động tối đa 75% công suất (khả năng sức chứa của cơ sở), khoảng cách giữa các ghế phục vụ khách tối thiểu 1m; đồng thời không được tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm.

Hoạt động vũ trường, quán bar, mát xa tiếp tục dừng; Karaoke, internet, trò chơi điện tử được hoạt động nhưng tập trung không quá 10 người trong cùng một phòng.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: Hoạt động không quá 50 người trong cùng một thời điểm. Đồng thời, phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch.

Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch, hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ 5K.

Khu vui chơi, giải trí, bảo tàng, triển lãm, thư viện, cơ sở biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; cơ sở thể dục, thể thao (kể cả phòng gym, yoga, tập thể hình, thể dục dụng cụ) được hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ 5K; đồng thời không tập trung quá 50 người trong cùng một thời điểm.

Về quy định đối với người ra vào địa bàn tỉnh, hiện nay toàn địa bàn tỉnh Bạc Liêu không còn thiết lập chốt chặn kiểm soát dịch bệnh COVID-19 nên mọi công dân đều được phép ra vào địa bàn tỉnh không hạn chế, song phải thực hiện khai báo y tế. Cách thức khai báo có thể thực hiện thông qua các phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động (các phần mềm ứng dụng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận) hoặc đến khai báo trực tiếp tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi đến, sau đó tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm túc 5K và không phải cách ly y tế.

Riêng đối với người từ ngoài vào tỉnh, nếu trên 18 tuổi mà chưa tiêm vắc xin hoặc nếu chỉ mới tiêm 01 liều vắc xin thì bắt buộc phải đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn để khai báo trực tiếp (trừ trường hợp sức khỏe không đảm bảo thì được phép cử người nhà đi khai báo hộ, song phải ký tên và cam kết đầy đủ) và sau đó phải di chuyển về nhà ở/nơi cư trú để tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, đặc biệt là thực hiện 5K và không phải cách ly y tế đối với những người này.

Ng.L

Số lượt xem: 586

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập