null Cập nhật cấp độ dịch COVID-19: Toàn tỉnh vẫn ở mức độ nguy cơ cao, huyện Đông Hải nâng lên cấp độ 3

Thứ tư, 22/12/2021, 20:30

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 562/QĐ-UBND cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày, có hiệu lực từ ngày 23/12/2021. Theo đó, cấp độ dịch cấp tỉnh vẫn ở cấp độ 3 - nguy cơ cao (vùng cam).

Đối với cấp huyện, TP. Bạc Liêu, huyện Hòa Bình, huyện Vĩnh Lợi và huyện Đông Hải được xác định là vùng cam (cấp độ 3); TX. Giá Rai và huyện Hồng Dân được xác định là vùng vàng (cấp độ 2); huyện Phước Long được tiếp tục xác định là vùng xanh (cấp độ 1).

Đối với cấp xã, 27/64 đơn vị xác định là vùng cam (cấp độ 3) - nguy cơ cao gồm: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 5, Phường 7, Phường 8, phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch, xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu); xã Tân Thạnh (TX. Giá Rai); Thị trấn Gành Hào, xã Định Thành, xã Định Thành A, xã An Trạch (huyện Đông Hải); Thị trấn Hòa Bình, xã Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Hậu A, xã Vĩnh Mỹ A, xã Vĩnh Mỹ B (huyện Hòa Bình); Thị trấn Châu Hưng, xã Châu Hưng A, xã Long Thạnh, xã Hưng Hội, xã Hưng Thành, xã Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Hưng A (huyện Vĩnh Lợi).

27 xã, phường ở cấp độ 2 - nguy cơ trung bình (vùng vàng), gồm: Phường 1, Phường Hộ phòng, Phường Láng Tròn, xã Phong Tân, xã Phong Thạnh, xã Phong Thạnh Đông, xã Phong Thạnh Tây, xã Tân Phong (TX. Giá Rai); xã Long Điền Đông, xã Long Điền Đông A, xã Long Điền Tây, xã Điền Hải, xã An Phúc, xã An Trạch A, xã Long Điền (huyện Đông Hải); xã Minh Diệu, xã Vĩnh Bình, xã Vịnh Thịnh (huyện Hòa Bình); xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi); xã Vĩnh Thanh (huyện Phước Long); Thị trấn Ngan Dừa, xã Lộc Ninh, xã Ninh Hòa, xã Ninh Quới A, xã Ninh Thạnh Lợi, xã Ninh Thạnh Lợi A, xã Vĩnh Lộc A (huyện Hồng Dân).

Cấp độ 1 (vùng xanh) có 10 đơn vị, giảm 12 đơn vị so với tuần trước, trong đó: huyện Phước Long có 7 đơn vị, huyện Hồng Dân có 2 đơn vị và TX. Giá Rai có 1 đơn vị.

Về Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trên địa bàn tỉnh được ban hành kèm theo Quyết định, nội dung vẫn giữ như trước.

L.N