null Cập nhật cấp độ dịch COVID-19: Toàn tỉnh vẫn chưa hạ được cấp độ dịch, huyện Phước Long, huyện Đông Hải cấp độ 1

Tin tổng hợp
Thứ ba, 14/12/2021, 07:00
Màu chữ Cỡ chữ
Cập nhật cấp độ dịch COVID-19: Toàn tỉnh vẫn chưa hạ được cấp độ dịch, huyện Phước Long, huyện Đông Hải cấp độ 1

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 542/QĐ-UBND cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày, có hiệu lực từ ngày 14/12/2021. Theo đó, cấp độ dịch cấp tỉnh vẫn ở cấp độ 3 - nguy cơ cao (vùng cam).

Đối với cấp huyện, TP. Bạc Liêu, TX. Giá Rai, huyện Hòa Bình và huyện Vĩnh Lợi được xác định là vùng cam (cấp độ 3); huyện Hồng Dân được xác định là vùng vàng (cấp độ 2) - nguy cơ trung bình; huyện Phước Long và huyện Đông Hải được xác định là vùng xanh (cấp độ 1).

Đối với cấp xã, 27 đơn vị xác định là vùng cam (cấp độ 3) - nguy cơ cao gồm: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 5, Phường 7, Phường 8, phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch, xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu); Phường 1, phường Láng Tròn, xã Phong Thạnh, xã Tân Thạnh (TX. Giá Rai); Thị trấn Hòa Bình, xã Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Mỹ A, xã Vĩnh Mỹ B (huyện Hòa Bình); Thị trấn Châu Hưng, xã Châu Thới, xã Long Thạnh, xã Hưng Hội, xã Hưng Thành, xã Vĩnh Hưng A (huyện Vĩnh Lợi); Xã Lộc Ninh, xã Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc A (huyện Hồng Dân).

Có 15 xã, phường ở cấp độ 2 - nguy cơ trung bình (vùng vàng), trong đó: TX. Giá Rai có 5 đơn vị, huyện Đông Hải có 2 đơn vị, huyện Hòa Bình có 4 đơn vị, huyện Vĩnh Lợi có 1 đơn vị, huyện Phước Long có 1 đơn vị, huyện Hồng Dân có 2 đơn vị. Cấp độ 1 (vùng xanh) có 22 đơn vị, tăng 9 đơn vị so với tuần trước.

* Theo Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trên địa bàn tỉnh được ban hành kèm theo Quyết định, những quy định về việc tổ chức các hoạt động, đi lại của người dân; hoạt động tại các chợ, siêu thị, các cơ sở, quán ăn, uống, nhà hàng; các hoạt động bị dừng… cơ bản đều giữ như cũ. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh không được đến nơi tập trung quá 10 người, ngoại trừ công sở, nơi diễn ra hoạt động công vụ, đi công tác… Không được tham gia các đám, tiệc dưới mọi hình thức, trừ đám tang, tiệc cưới trong gia đình mình, trong đó cố gắng thu xếp không tổ chức tiệc cưới trong thời gian này. Không tổ chức liên hoan, ăn uống sau các Hội nghị, họp mặt và các hoạt động công vụ. Tăng cường các hình thức làm việc trực tuyến, nhất là họp trực tuyến, giảm tương tác tiếp xúc trực tiếp.

Chính quyền địa phương thiết lập các chốt chặn kiểm soát tại các khu vực, địa bàn có diễn biến dịch phức tạp. Tăng cường tuần tra kiểm soát, giám sát chặt chẽ địa bàn, bắt buộc mọi người phải tuân thủ đúng, đủ, triệt để các quy định được nêu trong Quy định tạm thời này…

L.N

Số lượt xem: 319

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập