null Cập nhật cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu: Toàn tỉnh vẫn ở cấp độ 3 (nguy cơ cao), huyện Hồng Dân trở lại vùng xanh

Thứ ba, 07/12/2021, 07:30

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 527/QD-UBND về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày, có hiệu lực từ ngày 7/12. Theo đó, cấp độ dịch cấp tỉnh vẫn ở cấp độ 3 - nguy cơ cao (vùng cam).

Đối với cấp huyện, 4 đơn vị được xác định là vùng cam (cấp độ 3) gồm: TP. Bạc Liêu, TX. Giá Rai, huyện Hòa Bình và huyện Vĩnh Lợi; 2 đơn vị được xác định là vùng vàng (cấp độ 2) - nguy cơ trung bình gồm: huyện Phước Long, huyện Đông Hải; huyện Hồng Dân trở lại vùng xanh.

Đối với cấp xã, 18 đơn vị xác định là vùng cam (cấp độ 3) - nguy cơ cao gồm: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 5, Phường 7, Phường 8, xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu); Phường 1, phường Láng Tròn, xã Tân Phong (TX. Giá Rai); Thị trấn Hòa Bình, xã Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Mỹ B (huyện Hòa Bình); Thị trấn Châu Hưng, xã Châu Thới, xã Long Thạnh, xã Hưng Hội, xã Vĩnh Hưng A (huyện Vĩnh Lợi).

Có 33 xã ở cấp độ 2 - nguy trung bình (vùng vàng), trong đó: TP.  Bạc Liêu có 3 đơn vị, TX. Giá Rai có 6 đơn vị, huyện Đông Hải có 11 đơn vị, huyện Hòa Bình có 5 đơn vị,  huyện Vĩnh Lợi có 2 đơn vị, huyện Phước Long có 6 đơn vị. Cấp độ 1 (vùng xanh) có 13 đơn vị.

UBND tỉnh giao cho Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu căn cứ vào cấp độ dịch COVID-19 được công bố tại Quyết định này để áp dụng các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn theo quy định tại Quyết định số 481/QĐ-UBND ngày 15/11/2021 của UBND tỉnh, trong đó, việc áp dụng các biện pháp hành chính thực hiện tương ứng với cấp độ dịch của từng địa bàn xã, phường, thị trấn; đồng thời, áp dụng thêm trên địa bàn toàn tỉnh đối với “Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày” được ban hành kèm theo Quyết định này.

L.Ng