null Chấn chỉnh, xử lý việc lưu hành sản phẩm bản đồ thể hiện không đầy đủ chủ quyền, biên giới quốc gia

Thứ hai, 20/07/2020, 10:30

Công văn nêu rõ, qua công tác khảo sát, nắm tình hình, Thanh tra Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch ghi nhận, hiện nay có tình trạng một số xe ô tô mang biển số kiểm soát thuộc quyền quản lý của tỉnh Bạc Liêu có sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam trên khung biển số xe nhưng không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Do các phương tiện giao thông có phạm vi lưu thông rộng, tác động thị giác lớn đến người dân và du khách nước ngoài, có thể hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển đảo, về lâu dài, gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Để phục vụ công tác tuyên truyền về chủ quyền, biên giới quốc gia, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đã đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh rà soát, nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp cố tình sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.