null Chỉ cho phép những cơ sở lưu trú du lịch đảm bảo an toàn Covid-19 được đón và phục vụ khách

Du lịch
Thứ hai, 24/05/2021, 13:59

Để chủ động ứng phó trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh Covid-19, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã đề ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở quản lý du lịch và đơn vị liên quan đôn đốc các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thực hiện đánh giá an toàn Covid-19.

Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu đạt tiêu chuẩn 3 sao đảm bảo an toàn Covid-19

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tất cả cơ sở lưu trú du lịch đăng ký, thường xuyên tự đánh giá và cập nhật lên hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia theo hướng dẫn tại website: http://safe.tourist.com.vn. Trường hợp cơ sở lưu trú du lịch tạm ngừng hoạt động không kinh doanh vẫn phải đăng ký và đánh dấu vào mục “Cơ sở kinh doanh tạm ngừng hoạt động” trên hệ thống.

Yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch công bố mã QR (Mã QR được tạo ra trong tài khoản của mỗi đơn vị sau khi đăng ký vào hệ thống an toàn Covid-19 thành công) tại sảnh đón tiếp hoặc khu vực dễ quan sát để khách du lịch có thể kiểm tra mức độ an toàn trước khi sử dụng dịch vụ và giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”.

Tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú du lịch không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của cơ quan có thẩm quyền; chỉ cho phép những cơ sở lưu trú du lịch đảm bảo an toàn Covid-19 được đón và phục vụ khách.

Ngô Thời Nhiệm