null Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Tin tổng hợp
Thứ năm, 15/07/2021, 16:19
Màu chữ Cỡ chữ
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là tình hình dịch bệnh đã lây lan và ngày càng gia tăng tại tất cả các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã có nhiều chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, ngày 12/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công văn số 2748/UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm soát, nắm chặt danh sách lực lượng lái xe trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng chức năng kiểm soát người lái xe và phương tiện

Theo đó, nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến rất phức tạp, đặc biệt các ca dương tính trong cộng đồng gần đây phần lớn liên quan đến đối tượng lái xe trở về từ vùng dịch, trong đó có một số trường hợp né tránh khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực làm tình hình thêm phức tạp, thậm chí gây lay lan dịch bệnh đến mức phải khởi tố hình sự và phải áp dụng cách ly toàn xã hội đối với địa bàn huyện Phước Long theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện một số nội dung.

Cụ thể, khẩn trương rà soát, nắm danh sách người lái xe trên địa bàn gửi về Sở Giao thông vận tải và Sở Y tế trong ngày 13/7 để thống nhất theo dõi, quản lý. Các địa phương cũng cần làm việc với từng lái xe và gia đình họ để vận động và có lập biên bản cam kết về phòng chống dịch khi ra vào tỉnh. Người khai báo y tế phải trung thực, rõ ràng và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo, nếu vi phạm thì sẽ chịu xử lý theo mức cao nhất trong khung quy định pháp luật. Đồng thời người lái xe phải thực hiện nghiêm các nội dung đối với việc việc vận chuyển hàng hóa vào tỉnh nêu tại Công văn số 2671/UBND-KGVX ngày 06/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu.

* Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo tạm dừng các hoạt động giáo dục và hoạt động hè theo hình thức tập trung, trực tiếp ở các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông (bao gồm công lập và ngoài công lập) và giáo dục thường xuyên; các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; các tổ chức và cá nhân khác thực hiện hoạt động giáo dục trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Thời gian thực hiện từ ngày 13/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trước mắt, tạm dừng các hoạt động giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu từ ngày 13/7/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trường Đại học Bạc Liêu theo chức năng, nhiệm vụ được giao kiểm tra, rà soát để tham mưu đề xuất và trình UBND tỉnh về thời gian thực hiện việc tạm dừng các hoạt động giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp; hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với tình hình thực tế theo thứ tự ưu tiên (nếu có).

* Trước đó, sáng 11/7,  Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều đã ban hành quyết định về việc áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Phước Long, khi trên địa bàn huyện xuất hiện 4 trường hợp dương tính với vi-rút SAR-CoV-2. Thời gian thực hiện trong vòng 21 ngày, bắt đầu từ 12 giờ trưa ngày 11/7/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Phước Long khẩn trương phối hợp với Sở Y tế và các ngành có liên quan thực hiện các biện pháp có hiệu quả theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh đã ban hành về công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Mục đích của việc giãn cách nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 khi trên địa bàn huyện Phước Long liên tục xuất hiện các ca nhiễm mới.

Song, qua xem xét điều kiện tình hình thực tế trên địa bàn, các trường hợp F0, Fl, F2 của huyện Phước Long đã cơ bản đã được truy vết, cách ly, quản lý, các trường hợp F3 đã được kiểm soát chặt chẽ, có địa chỉ rõ ràng; việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn huyện Phước Long là để chủ động kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh, nhưng vẫn phải đảm bảo yêu cầu thực hiện “Mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy và HĐND tỉnh, sáng 12/7, Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận cho phép áp dụng quản lý đối với người (kể cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động) và phương tiện từ huyện Phước Long đi các địa phương khác trong tỉnh và ngược lại, chỉ cần khai báo y tế theo quy định, nếu đủ điều kiện thì được lưu thông đi lại bình thường; việc áp dụng xét nghiệm y tế chỉ thực hiện khi khai báo y tế không rõ ràng hoặc có yếu tố không an toàn…

Đ.L

Số lượt xem: 40

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập