null Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết

Tin tổng hợp
Thứ sáu, 12/11/2021, 11:36
Màu chữ Cỡ chữ
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 4993/UBND-KGVX về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu mọi người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K; không vì đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mà lơ là, chủ quan; hạn chế tối đa việc ra đường khi không cần thiết, nhất là việc ra đường từ 21 giờ đêm hôm trước đến 04 giờ sáng hôm sau; chấp hành tốt các yêu cầu, quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, nhất là việc tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 khi có yêu cầu.

Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải đảm bảo cao nhất công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là phải có kế hoạch an toàn COVID được duyệt và phải thực hiện đúng theo kế hoạch được duyệt; thực hiện nghiêm việc tự tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người lao động theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng

Các hàng quán, nhất là các quán giải khát, quán ăn uống, cơ sở kinh doanh phục vụ tại chỗ thức uống có cồn không được kinh doanh sau 21 giờ hàng đêm. Thời gian thực hiện từ ngày 10/11/2021 đến khi tình hình dịch cơ bản ổn định, UBND tỉnh sẽ có văn bản thông báo cụ thể.

Yêu cầu Sở Y tế tiếp tục nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở, nhất là khẩn trương triển khai 100% các trạm y tế xã, phường, thị trấn đảm bảo cung cấp ô xy y tế; tổ chức tiêm chủng nhanh, kịp thời, hiệu quả và đúng thứ tự ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế. Tiêm phủ mũi 1 đối với 100% dân số trên 18 tuổi, tiêm phủ mũi 2 cho người trên 65 tuổi, tiêm mũi 2 cho người trên 50 tuổi, tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Khẩn trương tham mưu với UBND tỉnh ban hành quy định về tần suất, tỷ lệ xét nghiệm cho người lao động tại các cơ sở sản xuất - kinh doanh, dịch vụ tương ứng với từng cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh…

Nguyễn Loan

Số lượt xem: 154

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập