Triển khai thí điểm Tổ công nghệ số cộng đồng tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quy định mới về danh mục và trình tự, thủ tục, hồ sơ cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng Quy định mới về điện ảnh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Chương trình hành động nhằm bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống phục vụ phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương Bạc Liêu họp báo thông tin về Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Chuẩn bị các điều kiện phục vụ đại biểu, du khách nhân các sự kiện tỉnh Bạc Liêu tổ chức trong tháng 8/2022 và đảm bảo hoạt động du lịch dịp lễ Quốc khánh 02/9 Họp Ban Tổ chức Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XIV – Bạc Liêu năm 2022 Bộ TT&TT: Hướng dẫn thực hiện các nội dung thông tin và truyền thông thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025

null Chuyển đổi số sẽ tạo cơ hội chuyển mình cho thương mại, du lịch, khách sạn, nhà hàng

Du lịch
Thứ hai, 11/07/2022, 14:33

Ngày 07/7/2022, trong khuôn khổ Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng - Hậu Giang 2022, Hội thảo Chuyển đổi số trong lĩnh vực thương mại, du lịch, khách sạn, nhà hàng được tổ chức với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại, du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và doanh nghiệp công nghệ thông tin đến từ Hội tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh Bạc Liêu tham dự sự kiện có bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch và Sở Công Thương.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo đã nghe các báo cáo: Tổng quan về hoạt động và nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng; Chuỗi cung ứng số Đồng bằng sông Cửu Long và hệ thống máy chủ lưu trữ hiện đại cho trung tâm dữ liệu cấp tỉnh; Chuyển đổi số tinh gọn, xây dựng kênh phân phối hiệu quả; Tăng trưởng kinh doanh hiệu quả với thương mại điện tử đa kênh. Các chuyên gia đã nhấn mạnh, nếu đi đúng hướng, Chuyển đổi số sẽ tạo cơ hội chuyển mình cho thương mại, du lịch, khác sạn, nhà hàng.

Phát biểu tại Hội thảo, Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chia sẻ: Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay với nền tảng công nghệ số, khái niệm “Du lịch thông minh” ngày càng phổ biến, nhờ đó giúp cho sự tương tác, kết nối chặt chẽ giữa cơ quan quản lý, doanh nghiệp và khách du lịch, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách; đồng thời, giúp cho doanh nghiệp hoạt động đạt hiệu quả hơn. Chuyển đổi số sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng. Đặc biệt là trước những tác động của đại dịch Covid-19, việc nhanh chóng đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch là tất yếu và hết sức cần thiết.

Hội thảo sẽ là cơ hội tốt để các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại và du lịch đánh giá, nhìn lại kết quả chuyển đổi số trong thời gian qua; đồng thời, các cơ quan quản lý nhà nước có cơ hội lắng nghe, tìm hiểu các mô hình, giải pháp chuyển đổi số hiệu quả để từ đó lựa chọn cho mình mô hình, giải pháp phù hợp. Qua đây, sẽ giúp cho các doanh nghiệp, các đại biểu tham dự có một định hướng tiếp cận, hỗ trợ, chia sẻ về chuyển đổi số trong tương lai ở lĩnh vực thương mại, du lịch, khách sạn, nhà hàng của các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngô Thời Nhiệm