null Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch"

Văn hóa - Thông tin
Thứ ba, 16/08/2022, 13:58
Màu chữ Cỡ chữ
Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch"

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Công văn số 57/VP-CĐBVHTTDL về việc vận động tham gia Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch". Cuộc thi do Công đoàn Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL và Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh nét đẹp phụ nữ Ngành VHTTDL trong cuộc sống, học tập, lao động, công tác; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới.

Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL và cán bộ, nghệ sỹ nhiếp ảnh các đơn vị trong Ngành VHTTDL. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.

Tác phẩm dự thi phải phản ánh những khoảnh khắc đẹp, thể hiện chân thực cuộc sống hằng ngày của người phụ nữ Ngành VHTTDL trong gia đình, trong công tác, lao động sản xuất, học tập; trong các hoạt động Hội Phụ nữ, hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Tác phẩm dự thi là ảnh đơn (ảnh màu hoặc đen trắng). Mỗi tác giả được tham dự tối đa 05 ảnh. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải thưởng trong bất kỳ cuộc thi ảnh nào ở trong và ngoài nước, được chụp từ năm 2020 trở lại đây. Ảnh dự thi gửi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng jpg, độ phân giải 300dpi, dung lượng 2MB.

Ảnh chụp trực tiếp, không được can thiệp làm sai lệch thực tế, không làm bo, viền và đánh chữ lên ảnh. Ban Tổ chức sẽ kiểm tra file ảnh gốc trong trường hợp nghi ngờ có sự chỉnh sửa can thiệp vào file ảnh gốc. Mỗi tác giả chỉ được dùng 01 tên để gửi ảnh. Ảnh vi phạm quy định của Ban Tổ chức, hoặc sao chép dưới mọi hình thức sẽ bị loại bỏ không cần thông báo. Ban Tổ chức không nhận tác phẩm dự thi của tập thể (từ 02 người trở lên).

Các tác giả có tác phẩm đạt giải sẽ được Ban Tổ chức tặng Giấy khen của Công đoàn Bộ VHTTDL và tiền thưởng: Giải Nhất - 10.000.000 đồng/giải; Giải Nhì - 7.000.000đồng/giải; Giải Ba - 5.000.000 đồng/giải; Giải khuyến khích - 2.000.000đồng/giải. Ngoài ra có thể có thêm các giải thưởng phụ khác. Các tác phẩm đạt giải hoặc tác phẩm tham gia vòng chung khảo sẽ được tham gia triển lãm tại Đại hội Công đoàn Bộ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/8/2022.

Phạm Luân

Số lượt xem: 140

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập