null Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022

Văn hóa - Thông tin
Thứ hai, 21/03/2022, 16:39
Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022

Nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan ta niềm đam mê đọc sách trong cộng đng và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số phục vụ người dân. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Công văn số 775/BVHTTDL-TV ngày 10/3/2022 về việc tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022.

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại

Với chủ đề “Sách và Khát vọng cng hiến” Cuộc thi là hoạt động dành cho người đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam và người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm vic ở nước ngoài. Thí sinh tham dự Cuộc thi bằng hình thức xây dựng video giới thiệu sách.

Cuộc thi gồm vòng sơ loại và vòng chung kết, chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Nhận bài thi từ ngày 1/2 đến 30/4. Thời gian xét duyệt từ ngày 1/5 đến 14/6. Thời gian bình chọn từ ngày 15 đến 29/6.

Thông tin liên hệ Cuộc thi

Trang tin về hoạt động thư viện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tại địa chỉ: vuthuvien.bvhttdl.gov.vn).

Kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” (Tại địa chỉ: bit.ly/sachvatritueviet).

Email: sachvatritueviet.vtv@gmail.com

Kênh Fanpage Facebook (Tại địa chỉ: bit.ly/phattrienvanhoadoc).

Giai đoạn 2: Nhận bài thi từ ngày 1/5 đến 31/7. Thời gian xét duyệt từ ngày 1 đến 31/8. Thời gian bình chọn từ ngày 6 đến 20/9. Các bài thi có điểm cao nhất của vòng sơ loại sẽ được chọn tham dự vào vòng chung kết.

Vòng chung kết cũng gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: bình chọn của cộng đồng sẽ được thực hiện từ ngày 30/9 đến 10/10. Giai đoạn 2: Ban giám khảo tổ chức chấm điểm các bài dự thi vòng chung kết. Tiếp đó, Ban Tổ chức sẽ tổng hợp điểm bài dự thi từ điểm bình chọn của cộng đồng và điểm chấm của Ban Giám khảo làm căn cứ xếp giải thưởng.

Lễ tổng kết và trao giải, dự kiến tổ chức vào tháng 11/2022 tại Hà Nội và kết hp phát sóng trực tuyến./.

Minh Luân