null Dự kiến áp dụng 3 phương án tổ chức cách ly đối với F1 và người đến, trở về từ vùng dịch vào tỉnh

Tin tổng hợp
Thứ hai, 19/07/2021, 11:25
Màu chữ Cỡ chữ
Dự kiến áp dụng 3 phương án tổ chức cách ly đối với F1 và người đến, trở về từ vùng dịch vào tỉnh

Ngày 18/6/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2862/UBND-KGVX về việc dự kiến áp dụng 3 phương án tổ chức cách ly (đối với F1 và người đến, trở về từ vùng dịch vào tỉnh) theo lộ trình nhằm phù hợp điều kiện thực tế và đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu  chỉ đạo như sau:

Đối với người vào tỉnh tiếp tục phải được kiểm soát chặt chẽ, phải khai báo y tế trung thực, rõ ràng. Mọi trường hợp cố tình né tránh không khai báo, khai báo không trung thực hoặc khai báo không kịp thời đều phải bị xem là vi phạm quy định phòng, chống dịch và phải bị xử lý theo mức cao nhất trong khung quy định, kể cả xử lý hình sự nếu gây ra hậu quả. Mọi trường hợp đến/trở về từ vùng dịch phải được đưa đi cách ly kịp thời theo quy định.

Dự kiến áp dụng 03 hình thức cách ly (áp dụng cho người đến/trở về từ vùng dịch và các đối tượng F1) và sẽ được thực hiện theo lộ trình khi có đủ điều kiện, gồm:

Thứ nhất là cách ly tại các khu cách ly tập trung do nhà nước thiết lập: Đây là hình thức được áp dụng chủ yếu trong thời gian qua, song trong thời gian tới thì hình thức cách ly này sẽ được điều chỉnh giảm dần về tỷ lệ đối tượng áp dụng để chuyển sang áp dụng các hình thức khác.

Thứ hai là cách ly tại nhà (có kèm điều kiện): Thực hiện theo hướng dẫn tạm thời của Bộ Y tế, song có linh hoạt điều chỉnh nhằm phù hợp tình hình thực tế của địa phương. Các tiêu chí về cơ sở vật chất (nhà ở, phòng cách ly và các điều kiện vật chất phụ trợ khác) có thể điều chỉnh giảm bớt so với tiêu chí chung nhưng về tổng quan phải đảm bảo an toàn, nhất là thể hiện càng rõ nét tính chất “cách ly” an toàn.

Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tổ chức khảo sát tại khách sạn Sài Gòn Bạc Liêu về các điều kiện đảm bảo làm khu cách ly có trả phí

Thứ ba cách ly tại các cơ sở lưu trú, khách sạn: Đối tượng áp dụng phải thỏa mãn các điều kiện: Người đến, trở về từ vùng dịch và các đối tượng F1 đã qua xét nghiệm lần 1 âm tính với vi rút SARS-CoV-2; Phải có nguyện vọng cách ly tại cơ sở lưu trú, khách sạn và cam kết tự chi trả chi phí liên quan; Ứng tối thiểu 70% tổng chi phí (hoặc có biện pháp bảo lãnh tài chính tương đương với mức này) cho cơ sở lưu trú, khách sạn trước khi vào cách ly; Cam kết chấp hành các quy định của việc cách ly tại cơ sở lưu trú, khách sạn. Về cơ chế tài chính: Đối tượng cách ly chịu chi phí thuê phòng tại cơ sở lưu trú, khách sạn; chi phí ăn uống và các chi phí sinh hoạt cá nhân khác. Riêng chi phí cho các lực lượng chức năng có liên quan do ngân sách Nhà nước đảm bảo.

Kha Thy

Số lượt xem: 65

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập