null Giao nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với 11 hội thuộc ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch

Du lịch
Thứ năm, 14/04/2022, 16:30

Ngày 07/4/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 577/QĐ-UBND về việc giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực hội hoạt động cho các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và UBND cấp huyện.

BCH Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2018 - 2023

Theo đó, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với 11 hội, gồm: Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Hội Nhiếp ảnh tỉnh, Hội Sân khấu tỉnh, Hội Văn nghệ Dân gian tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Liên đoàn Vovinam tỉnh, Liên đoàn Quần vợt tỉnh, Liên đoàn Cầu lông tỉnh, Hội Taekwondo tỉnh, Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh và Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Đồng thời, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch có nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực chính mà hội dự kiến hoạt động. Cụ thể: Thẩm định hồ sơ và ra quyết định công nhận Ban Vận động thành lập hội thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực chính mà hội hoạt động; thẩm định và trình Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh (thông qua Sở Nội vụ) để xem xét, cho ý kiến về Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực và Ban Kiểm tra của hội trước khi đại hội; có ý kiến bằng văn bản về việc thẩm định hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh cho phép thành lập, chia tách, sáp nhập, hợp nhất, đổi tên, giải thể, tổ chức đại hội; hướng dẫn, tạo điều kiện cho hội tham gia các hoạt động thuộc ngành, lĩnh vực quản lý của cơ quan, đơn vị.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1960/QĐ-UBND ngày 23/10/2019 của Chủ tịch UBND về việc giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực hội hoạt động.

Ngô Thời Nhiệm