null Hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe hành khách trên các chuyến bay có trường hợp mắc Covid-19

Tin tổng hợp
Thứ sáu, 27/03/2020, 17:00
Màu chữ Cỡ chữ
Hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe hành khách trên các chuyến bay có trường hợp mắc Covid-19

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với các ngành chức năng có liên quan triển khai thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 về việc hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe hành khách trên các chuyến bay có trường hợp mắc Covid-19.

Cụ thể, khẩn trương tổ chức điều tra, xác định nơi lưu trú, cư trú của tất cả những hành khách cùng đi trên các chuyến bay có trường hợp xác định dương tính với Covid-19 để có hướng dẫn và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Đối với trường hợp bệnh xác định dương tính với Covid-19 là hành khách trên chuyến bay, xác định các trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định dương tính với Covid-19, các trường hợp có tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần và thực hiện các biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống Covid-19 tại Quyết định số 963/QĐ-BYT ngày 18/3/2020 của Bộ Y tế.

Đối với trường hợp bệnh xác định dương tính với Covid-19 là tiếp viên trên chuyến bay, tất cả hành khách trên khoang của chuyến bay có tiếp viên xác định dương tính với Covid-19 phục vụ, được coi là trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh và thực hiện cách ly y tế tại cơ sở tập trung đồng thời tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, theo dõi và giám sát sức khỏe. Các trường hợp có tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần nói trên thì thực hiện các biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống Covid-19 tại Quyết định số 963/QĐ-BYT ngày 18/3/2020 của Bộ Y tế.

Trong một số trường hợp cụ thể, tùy theo kết quả điều tra dịch tễ, cơ quan y tế sẽ quyết định việc mở rộng danh sách người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh trên cùng chuyến bay. Các trường hợp khác không thuộc các đối tượng nêu trên được áp dụng thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chóng dịch Covid-19 hoặc theo hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống Covid-19 tại Quyết định số 963/QĐ-BYT ngày 18/3/2020 của Bộ Y tế.

Ngô Thời Nhiệm

Số lượt xem: 84

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập