null Hướng dẫn hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc địa bàn theo cấp độ dịch là cấp độ 3 và cấp độ 4

Tin tổng hợp
Thứ năm, 04/11/2021, 09:21
Màu chữ Cỡ chữ
Hướng dẫn hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc địa bàn theo cấp độ dịch là cấp độ 3 và cấp độ 4

UBND tỉnh vừa có văn bản hướng dẫn hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc địa bàn theo cấp độ dịch là cấp độ 3 và cấp độ 4.

Cụ thể, đối với hoạt động của siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ (kể cả hoạt động bán vé số tại điểm cố định), phải thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch; lưu giữ thông tin khách hàng, đồng thời nhân viên, người lao động, khách hàng khi tham gia giao dịch mua bán phải được tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc là người đã khỏi bệnh COVID-19; thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch và có kế hoạch/phương án phòng, chống dịch tại đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Đối với chợ truyền thống, chợ đầu mối, ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định nêu trên, còn phải bảo đảm vệ sinh môi trường phòng, chống dịch tại khu vực chợ, triển khai phân luồng 1 chiều (lối vào và lối ra riêng biệt); thực hiện quy định về giãn cách, giao dịch an toàn, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người kế cận, kiểm soát số lượng khách ra, vào không để ùn ứ, tạo vách ngăn giữa các quầy hàng và giữa người bán hàng với khách hàng.

Trường hợp người tham gia giao dịch mua bán (đi chợ) đã được tiêm 1 liều vắc xin thì được đi chợ tối đa 02 lần/tuần. Trường hợp người tham gia giao dịch mua bán (đi chợ) chưa tiêm vắc xin, UBND cấp xã hỗ trợ, bố trí việc đi chợ hộ.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người lao động đã được tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc là người đã khỏi bệnh COVID-19 thì hoạt động bình thường. Người lao động đã tiêm 1 liều vắc xin khi tham gia sản xuất thì đơn vị, người sử dụng lao động phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện để thực hiện Phương án “3 tại chỗ” mới được phép hoạt động sản xuất, kinh doanh (thực hiện riêng cho người đã tiêm 1 liều vắc xin) và các đối tượng này được qua chốt kiểm soát 1 lần duy nhất từ nhà đến nơi thực hiện Phương án 3 tại chỗ.

Đồng thời tổ chức xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 3 ngày/lần theo quy định của Bộ Y tế, lưu ý tập trung nhóm người có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều. Riêng các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động trở lại sau thời gian bị đình chỉ, ngưng hoạt động phải thực hiện test nhanh kháng nguyên âm tính SARS-CoV-2 cho toàn bộ người lao động trước khi vào làm việc.

Kiểm soát mật độ người lao động ở các phân xưởng và khoảng cách giữa 2 người lao động từ 2m trở lên. Trường hợp không bảo đảm phải có vách ngăn giữa 2 người lao động hoặc người lao động có sử dụng kính che giọt bắn.

Nguyễn Loan

Số lượt xem: 142

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập