null Học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai dịch vụ công trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin tại tỉnh Bến Tre

Công nghệ thông tin
Thứ tư, 27/01/2021, 10:57
Màu chữ Cỡ chữ
Học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai dịch vụ công trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin tại tỉnh Bến Tre

Ngày 23/01/2021, đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu do bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn, đã đến học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác triển khai Dịch vụ công trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý Nhà nước tại tỉnh Bến Tre.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu có bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với Lãnh đạo, các trưởng, phó trưởng phòng chuyên môn, chuyên viên phụ trách lĩnh vực có liên quan của Sở Thông tin và Truyền thông và Văn phòng UBND tỉnh Bến Tre.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp thực hiện, những khó khăn, vướng mắc và cách tháo gỡ, cũng như những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình chuyển đổi số Quốc gia, đẩy mạnh phát triển Chính quyền điện tử, công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười

Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu đã quan tâm, thảo luận sâu một số nội dung về: văn bản pháp lý; cách thức thực hiện; công tác phối hợp giữa các sở, ngành; cách triển khai có hiệu quả chương trình cải cách hành chính gắn kết chặt chẽ với việc xây dựng Chính quyền điện tử; việc hoàn thành cung cấp 100% thủ tục hành chính lên mức độ 4 và việc ứng dụng CNTT góp phần hiện đại hóa hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được triển khai tương đối đồng bộ... mà tỉnh Bến Tre đã làm được. Đồng thời, Đoàn công tác tỉnh Bạc Liêu đã chia sẻ kinh nghiệm của tỉnh về triển khai đường truyền số liệu chuyên dùng phục vụ các cơ quan hành chính nhà nước; việc xây dựng và áp dụng Ứng dụng Hành chính điện tử trong hội họp không giấy, điều hành và quản trị điện tử trong nội bộ cơ quan... mà Bạc Liêu đã thực hiện tốt trong thời gian qua.

Giám đốc Sở VHTTTTDL tỉnh Bạc Liêu Trần Thị Lan Phương tặng quà lưu niệm cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân gửi lời cảm ơn tỉnh Bến Tre đã giành thời gian tiếp và nhiệt tình chia sẻ các kinh nghiệm. Bạc Liêu sẽ vận dụng những kinh nghiệm vào thực tế tại tỉnh một cách hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre đến thăm và làm việc tại Bạc Liêu để cùng nghiên cứu, trao đổi nhiều hơn trong việc triển khai thực hiện Chương trình chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến nhằm phục vụ nhân dân ngày càng hiệu quả.

Tin, ảnh: Nhật Huy

Số lượt xem: 194

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập