null Họp Ban Chỉ đạo đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

Du lịch
Thứ năm, 15/09/2022, 09:00

Ngày 14/9/2022, Ban Chỉ đạo Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 (Ngày hội) tổ chức họp đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội.

Dự và chủ trì cuộc họp có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội; cùng tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Ngày hội và các đơn vị sự kiện tham gia tổ chức Ngày hội.

Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Ngày hội

Tại cuộc họp, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động diễn ra trong Ngày hội của các Sở, ngành, địa phương có liên quan; Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2022; các đơn vị tổ chức sự kiện thông qua kịch bản và phương án thiết kế Lễ khai mạc, Lễ bế mạc Ngày hội, kịch bản và phương án thiết kế Hội nghị xúc tiến đầu tư. Đại biểu tham dự đã đóng góp các ý kiến về tên gọi một số chủ đề trong kịch bản khai mạc; thời lượng các nội dung chương trình, clip phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư cần chú ý nội dung 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội, định hướng phát triển của Bạc Liêu; công tác an ninh trật, hậu cần, lễ tân, vận động tài trợ...

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các Tiểu ban phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; các đơn vị được phân công chủ trì các hoạt động của Ngày hội phải lên lộ trình cụ thể, đặc biệt phải khẩn trương lập dự toán kinh phí, đến cuối tháng 9 phải có tổng dự kiến kinh phí cho toàn bộ hoạt động Ngày hội; thành phố Bạc Liêu khẩn trương chỉnh trang khu ẩm thực chợ đêm, phối hợp ngành chức năng chỉnh trang đô thị; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch sửa chữa các di tích đang xuống cấp, chỉ đạo kiểm tra nâng cấp các sản phẩm du lịch; các cơ quan báo chí cần tăng cường mở chuyên mục, chuyên trang tuyên truyền, quảng bá về Ngày hội.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội, đề nghị các đơn vị được giao chủ trì hoạt động của Ngày hội, đơn vị tổ chức sự kiện tiếp thu đầy đủ các góp ý để điều chỉnh, bổ sung nội dung kịch bản và phương án thiết kế, đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân khấu của các chương trình nghệ thuật, hội nghị xúc tiến đầu tư; chú ý giới thiệu cho được đặc trưng vùng đất, văn hóa, con người Bạc Liêu, với mục đích quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Các Tiểu ban cần đẩy nhanh tiến độ triển khai các khâu trong tổ chức các hoạt động của Ngày hội, cần xác định mốc thời gian cụ thể cho từng hoạt động; tăng cường tuyên truyền, quảng bá Ngày hội; quan tâm đến việc chỉnh trang các công trình văn hóa, điểm du lịch của tỉnh; chủ động chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau khi diễn ra Ngày hội.

Ngô Thời Nhiệm