Triển khai thí điểm Tổ công nghệ số cộng đồng tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quy định mới về danh mục và trình tự, thủ tục, hồ sơ cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng Quy định mới về điện ảnh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Chương trình hành động nhằm bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống phục vụ phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương Bạc Liêu họp báo thông tin về Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Chuẩn bị các điều kiện phục vụ đại biểu, du khách nhân các sự kiện tỉnh Bạc Liêu tổ chức trong tháng 8/2022 và đảm bảo hoạt động du lịch dịp lễ Quốc khánh 02/9 Họp Ban Tổ chức Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XIV – Bạc Liêu năm 2022 Bộ TT&TT: Hướng dẫn thực hiện các nội dung thông tin và truyền thông thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025

null Họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam

Du lịch
Thứ hai, 11/07/2022, 14:34
Họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam

Ngày 08/07/2022, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2022).

Đến dự buồi họp mặt có ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; ông Trịnh Công Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh; lãnh đạo một số sở ngành có liên quan và hơn 20 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: P.T.C

Tại buổi họp mặt, ông Trịnh Công Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh đã ôn lại truyền thống ngành Du lịch Bạc Liêu có 25 năm hình thành và phát triển tính từ ngày tái lập tỉnh 01/01/1997, từ một ngành kinh tế nhỏ, cho tới nay Du ịch phấn đấu trở thành ngành kinh tế quan trọng, là một trong 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong những năm qua, các chỉ tiêu phát triển ngành du lịch liên tục tăng với tốc độ tương đối nhanh, năm sau cao hơn năm trước, hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch các tỉnh phía Tây vùng ĐBSCL, liên kết phát triển du lịch với Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, du lịch Bạc Liêu đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Bạc Liêu đã được Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long công nhận có 9 điểm du lịch là điểm du lịch tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long đưa vào kết nối tour, tuyến trong khu vực và cả nước.

Cũng tại buổi họp mặt, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cũng đề xuất, kiến nghị xoay quanh một số vấn đề để du lịch phát triển theo hướng bền vững trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Cận ghi nhận những nỗ lực của ngành Du lịch và đánh giá cao ý kiến tâm huyết của các doanh nghiệp. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương chủ động phối hợp cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư để giải quyết, hỗ trợ, hoặc tham mưu cho UBND tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Chính phủ và tỉnh; tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 11 của Tỉnh ủy, sớm đưa du lịch thật sự trở thành ngành kinh tế quan trọng, xứng đáng trở thành một trong 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thy Kha