null Họp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Văn hóa - Thông tin
Thứ hai, 20/06/2022, 11:12
Màu chữ Cỡ chữ
Họp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày 19/6, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Quang cảnh buổi họp mặt

Dự buổi họp mặt có các đồng chí: Lữ Văn Hùng, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh; cùng gần 140 trưởng Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí tại TP. Cần Thơ, phóng viên các báo Ngành, Trung ương thường trú hoạt động trên địa bàn tỉnh, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định những đóng góp to lớn của cơ quan báo chí, phóng viên đối với quá trình đấu tranh giải phóng đất nước và công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội của Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời thông tin những kết quả nổi bật về thực hiện nhiệm vụ của tỉnh trong thời gian qua cũng như những định hướng trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều phát biểu tại buổi họp mặt

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, dù gặp nhiều khó khăn vì dịch COVID-19, nhưng năm 2021, tỉnh đã hoàn thành đạt và vượt 10/19 chỉ tiêu kế hoạch năm, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt hơn 5%, dẫn đầu vùng đồng bằng sông Cửu Long; 6 tháng đầu năm 2022 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,45%, xếp thứ 3 trong vùng ĐBSCL. Đạt được những kết quả nêu trên, ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân thì công tác thông tin, tuyên truyền, phản biện, phản ánh, nêu gương điển hình tiên tiến… của các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên và đội ngũ những người làm báo có vai trò rất quan trọng, góp phần rất lớn vào những thành quả nêu trên, nhất là trong đại dịch COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, trong thời gian tới, tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành từ tất cả các nhà báo, phóng viên cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao Giải Báo chí truyền thống lần thứ 25 năm 2022. Giải báo chí truyền thống của tỉnh năm nay thu hút sự tham gia của 68 tác giả, nhóm tác giả với 86 tác phẩm ở các thể loại báo in, truyền hình và phát thanh. Kết quả, giải Nhất báo in thuộc về nhóm tác giả Lư Dũng - Hoàng Lam (Báo Bạc Liêu) với tác phẩm “Bạc Liêu hướng đến mục tiêu “thủ phủ” tôm cả nước”; giải Nhất ở thể loại PT-TH thuộc về nhóm tác giả Thanh Thế - Hải Duyên (Đài PT-TH Bạc Liêu) với tác phẩm “Âm vang Mỹ Trinh”.

Phát biểu tại buổi Họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng nhấn mạnh: Đây là buổi họp mặt không chỉ ôn lại truyền thống Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam mà còn là dịp để tỉnh lắng nghe những đóng góp của các cơ quan báo chí đối với những mặt được và chưa được trong quá trình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH của các cấp ủy, chính quyền các cấp. Từ đó, rút kinh nghiệm, thậm chí là sửa chữa những khuyết điểm, hạn chế để làm tốt hơn trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ những khó khăn đối với báo chí trong quá trình tác nghiệp, nhưng vẫn nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ, đồng hành cùng tỉnh, góp phần rất nhiều vào thành công trên các lĩnh vực của địa phương. Bí thư Tỉnh ủy mong rằng thời gian tới, các nhà báo cần chú trọng thực hiện thông tin vừa nhanh nhưng phải chính xác, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của báo chí, ngày càng có thêm nhiều bài viết hay, tác phẩm báo chí xuất sắc, phục vụ đắc lực, có hiệu quả hơn cho sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước nói chung, khu vực ĐBSCL, cũng như tỉnh Bạc Liêu nói riêng…

Phạm Luân

Số lượt xem: 47

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập