null Hội nghị cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022

Văn hóa - Thông tin
Thứ năm, 19/05/2022, 18:02

Ngày 18/5/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022 theo hình thức trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có sự tham gia của ông Bùi Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VHTTTTDL) và công chức phòng chuyên môn; đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bạc Liêu

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết: hệ thống thông tin và truyền thông quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, hiện đại và kết nối rộng khắp. Các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu lớn tạo nền tảng phát triển ứng dụng công nghệ, xây dựng Chính phủ số, chính quyền số, đô thị thông minh, phát triển kinh tế số và xã hội số ngày càng được hoàn thiện, mang lại hiệu quả cao. Cũng theo đánh giá của Thứ trưởng, chuyển đổi số, hiện đại hóa thông tin cơ sở dựa trên hạ tầng viễn thông và các nền tảng công nghệ mới trong nước đã có sẵn nên giá thành đầu tư, chi phí quản lý, sử dụng rẻ hơn. Việc này giúp giải bài toán thiếu nhân lực làm công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở…

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe những nội dung cơ bản liên quan đến định hướng phát triển, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và an toàn thông tin trong lĩnh vực thông tin cơ sở. Cụ thể: Nội dung cơ bản của Chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở giai đoạn 2021-2025; Nội dung cơ bản của Thông tư số 39/2020/TT-BTTTT ngày 24/11/2020 quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông; Hướng dẫn một số nội dung xây dựng Hệ thống thông tin nguồn Trung ương, hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh và kết nối các hệ thống thông tin; Hướng dẫn an toàn thông tin đối với hệ thống đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông; Hướng dẫn việc sử dụng Phần mềm quản lý dữ liệu nghiệp vụ thông tin cơ sở.

Buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nguồn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở, từ đó đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi thông tin theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác và hiệu quả./.

Phạm Luân