null Hội nghị tổng kết thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động

Tin tổng hợp
Thứ hai, 15/06/2020, 09:53
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị tổng kết thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết thanh tra diện rộng về quản lý thông tin thuê bao di động.

Hội nghị được nghe Thanh tra Bộ trình bày Báo cáo tổng kết thanh tra diện rộng về quản lý thông tin thuê bao di động. Theo báo cáo, trong thời gian tiến hành đợt thanh tra diện rộng, Thanh tra Bộ đã chủ trì phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ và Cục An ninh thông tin và Truyền thông (Bộ Công an) tiến hành thanh tra tại Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Tại Bạc Liêu, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh thành lập Đoàn thanh tra để triển khai thực hiện thanh tra đối với các doanh nghiệp viễn thông và các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông hoạt động trên địa bàn tỉnh. Qua thanh tra cho thấy việc quản lý thông tin thuê bao di động tại các doanh nghiệp viễn thông hoạt động trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu là tương đối tốt. Các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông do doanh nghiệp viễn thông thiết lập thực hiện đúng các quy định của pháp luật; chưa phát hiện việc SIM điện thoại đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước.

Đợt thanh tra đã kịp thời chấn chỉnh các vi phạm trong hoạt động cung cấp dịch vụ thuê bao di động trả trước, qua đó các doanh nghiệp đã ý thức được trách nhiệm của mình đối với người dân, xã hội trong quá trình hoạt động, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các Sở Thông tin và Truyền thông.

Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của các Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Viễn thông, Cục ATTT, các doanh nghiệp viễn thông di động về thực trạng cũng như giải pháp quản lý thông tin thuê bao di động tốt hơn trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động là dịp để các cơ quan quản lý thấy rõ những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra giải pháp quản lý thông tin thuê bao di động chặt chẽ hơn trong thời gian tới. Đề nghị các Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc mua bán, lưu thông SIM thuê bao trên thị trường, để có hướng xử lý kịp thời; song song đó cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu rõ quy định về đăng ký thông tin thuê bao di động. Thanh tra Bộ tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị và sẽ phối hợp với Cục Viễn thông tham mưu cho Lãnh đạo Bộ trong việc trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 25/2011/NĐ-CP.

Số lượt xem: 101

T.D.Đ

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập