null Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình - ấm áp yêu thương”

Gia đình
Thứ năm, 30/06/2016, 09:14
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình - ấm áp yêu thương”

Kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Bạc Liêu tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình - ấm áp yêu thương” nhằm tôn vinh vai trò vị trí của Ngày gia đình Việt Nam và truyền gửi thông điệp chia sẻ trách nhiệm đến với các thành viên trong gia đình.

Ảnh: Đồng chí Cao Xuân Thu Vân- Giám đốc Sở VHTTDL trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi nấu ăn

Hội thi diễn ra với 17 đội đến từ các Sở, ban, ngành đoàn thể, đơn vị  huyện, thị xã, thành phố cùng tham gia nấu và trưng bày một bữa cơm gia đình vô cùng ấm áp và thân thương, qua đó các thành viên trong các gia đình sẽ hiểu biết hơn về sự quan tâm và chia sẽ, đồng thời không chỉ đơn thuần là trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình mà còn là trách nhiệm chung của các thành viên trong gia đình. Hội thi còn giúp cho các đơn vị và cá nhân dự thi giao lưu, học hỏi, tìm hiểu những nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam thông qua bữa cơm gia đình, các đội dự thi đã thể hiện sự khéo léo và kỹ năng của mình thông qua từng món ăn, cách bày trí bữa cơm gia đình đúng như chủ đề của hội “ấm áp yêu thương”.

Hình thức thi, do các đội dự thi tự chọn nấu 03 món ăn chính gia đình dành cho 4 thành viên trong gia đình đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian 60 phút. Các đội dự thi đã có những ý tưởng khác nhau để chế biến, trình bày những món ăn ngon, đẹp mắt và hơn hết chứa đựng trong đó là những tình cảm gia đình thương yêu, gắn bó.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Công an tỉnh, hai giải nhì thuộc về Liên Đoàn Lao động huyện Vĩnh Lợi và Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật,  ba giải ba thuộc về Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh, Văn Phòng UBND tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đông Hải  và 11 giải khuyến khích.

Hội thi đã diễn ra thành công, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các thành viên tham gia, là dịp để các gia đình trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, để mỗi người ý thức rõ hơn về tầm quan trọng, thiêng liêng của bữa ăn gia đình. Cho dù có đi đâu, làm gì thì gia đình cũng là nơi để nhớ, để yêu thương để quay về sau những bận rộn, lo toan của cuộc sống.

Số lượt xem: 136

Khả Vy

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập